88 tuổi chấp cả ‘trai tơ’

(PLO)- Ở tuổi "thượng thọ" mà cụ ông vẫn thích môn nhảy dù và phải nhảy khỏi máy bay ở độ cao thật cao mới chịu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cụ ông bị khuyết tật Ibrahim Kalecic, người Bosnia vẫn tiếp tục với môn thể thao cảm giác mạnh, nhảy dù. Cụ nhảy ở độ cao hơn hẳn những thanh niên khỏe mạnh. Nhảy dù là môn thể thao không dành cho người yếu tim.

Ở tuổi 88, cụ vẫn thường xuyên nhảy dù và huấn luyện nhảy dù mà theo cụ “ngày nào không nhảy, chịu không được”.

Vừa qua tại giải Para Challenge Cup ở Bihac của Bosnia-Herzegovina cụ lại thách thức những trai trẻ khỏe mạnh, không khuyết tật thi đấu với mình.

Cụ ông Ibrahim Kalecic thích nhất cảm giác trên máy bay đi đến chỗ cửa nhảy. Ảnh: AFP

Cụ ông Ibrahim Kalecic thích nhất cảm giác trên máy bay đi đến chỗ cửa nhảy. Ảnh: AFP

Ở tuổi 88, cụ ông Kalecic có hơn 70 năm nhảy dù thể thao và đã thực hiện hơn 1487 lần nhảy trong hàng trăm cuộc thi, không kể huấn luyện và tự tập luyện.

Cụ ông Kalecic nói: “Tôi chỉ thích cái cảm giác leo lên máy bay và nhảy dù, không có cảm giác đó, tôi bị hụt hẫng. Mỗi ngày trên đất liền khi không ngồi máy bay nhảy dù thì tôi tập luyện trên mặt đất, cách lái dù cho thật ngoạn mục để bớt nhớ cảm giác nhảy dù thật".

Năm 1963, Kalecic từng lập kỷ lục khi nhảy từ độ cao 5.500m đầy thách thức vì áp suất. Hồi tháng trước, trong vòng năm ngày, cụ ông Kalecic nhảy dù 21 lần khi tham dự cuộc thi ở thị trấn Prijedor.

Bị khuyết tật nhưng cụ Kalecic chỉ thích thi tài với những thanh niên khỏe mạnh vì cụ thích sự lì lợm và nhảy thật cao xuống chứ không thích nhảy từ độ cao quá thấp.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ramos sẽ rất hạnh phúc khi phá lưới Real Madrid

Ramos sẽ rất hạnh phúc khi phá lưới Real Madrid

(PLO)- Sau hai năm rưỡi xa cách, huyền thoại Sergio Ramos có lần đầu tiên trở lại sân Santiago Bernabeu trong trận đấu sắp tới của La Liga giữa Real Madrid và Sevilla vào cuối tuần này.

Lewandowski lại phá kỷ lục của Messi

Lewandowski lại phá kỷ lục của Messi

(PLO)- Trong trận đấu thuộc khuôn khổ UEFA Champions League 16 đội giữa Barcelona và Napoli vào ngày 22-2, ngôi sao Robert Lewandowski đã phá vỡ kỷ lục do Lionel Messi nắm giữ.

Rooney muốn làm trợ lý không nhận lương cho HLV Pep Guardiola

Rooney muốn làm trợ lý không nhận lương cho HLV Pep Guardiola

(PLO)- HLV Guardiola đã nhận được những lời khen ngợi cho nỗ lực và thành tựu đáng kinh ngạc tại Manchester City từ cựu tuyển thủ Anh Rooney, khi ông giúp bóng này trở lại cuộc đua vô địch Premier League, sau lần đoạt cú ăn ba lịch sử mùa trước.