88 tuổi chấp cả ‘trai tơ’

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ở tuổi "thượng thọ" mà cụ ông vẫn thích môn nhảy dù và phải nhảy khỏi máy bay ở độ cao thật cao mới chịu.

Cụ ông bị khuyết tật Ibrahim Kalecic, người Bosnia vẫn tiếp tục với môn thể thao cảm giác mạnh, nhảy dù. Cụ nhảy ở độ cao hơn hẳn những thanh niên khỏe mạnh. Nhảy dù là môn thể thao không dành cho người yếu tim.

Ở tuổi 88, cụ vẫn thường xuyên nhảy dù và huấn luyện nhảy dù mà theo cụ “ngày nào không nhảy, chịu không được”.

Vừa qua tại giải Para Challenge Cup ở Bihac của Bosnia-Herzegovina cụ lại thách thức những trai trẻ khỏe mạnh, không khuyết tật thi đấu với mình.

88 tuổi chấp cả ‘trai tơ’ ảnh 2

Cụ ông Ibrahim Kalecic thích nhất cảm giác trên máy bay đi đến chỗ cửa nhảy. Ảnh: AFP

Ở tuổi 88, cụ ông Kalecic có hơn 70 năm nhảy dù thể thao và đã thực hiện hơn 1487 lần nhảy trong hàng trăm cuộc thi, không kể huấn luyện và tự tập luyện.

Cụ ông Kalecic nói: “Tôi chỉ thích cái cảm giác leo lên máy bay và nhảy dù, không có cảm giác đó, tôi bị hụt hẫng. Mỗi ngày trên đất liền khi không ngồi máy bay nhảy dù thì tôi tập luyện trên mặt đất, cách lái dù cho thật ngoạn mục để bớt nhớ cảm giác nhảy dù thật".

Năm 1963, Kalecic từng lập kỷ lục khi nhảy từ độ cao 5.500m đầy thách thức vì áp suất. Hồi tháng trước, trong vòng năm ngày, cụ ông Kalecic nhảy dù 21 lần khi tham dự cuộc thi ở thị trấn Prijedor.

Bị khuyết tật nhưng cụ Kalecic chỉ thích thi tài với những thanh niên khỏe mạnh vì cụ thích sự lì lợm và nhảy thật cao xuống chứ không thích nhảy từ độ cao quá thấp.

Qatar chuyển hướng đăng cai World Cup sớm tám năm so với kế hoạch khi bị gãy kế hoạch đăng cai Olympic 2016.

Vì sao World Cup 2022 “rơi trúng đầu” Qatar?

(PLO)- Một chiến dịch vận động hoành tráng, rồi 12 năm chuẩn bị tốn hơn 300 tỉ USD, Qatar có tiền và có tất cả nhưng một đội tuyển đá cho ra trò là tiền không mua được.
Messi và Argentina phải tỉnh thức trước Mexico. Ảnh: GETTY IMAGES

Messi, thắng hay về nước?

(PLO)-  Một trận đấu buộc phải thắng cho Argentina, sau khi Messi và đồng đội bị Saudi Arabia làm cho choáng váng ở trận ra quân buộc họ phải thắng Mexico nếu không muốn sớm dừng cuộc chơi.
Úc dễ có trận thua thứ hai trong khi Pháp sẽ lấy vé sớm vào vòng trong.

Đá trong thế lưng dựa vào tường

(PLO)-  Úc lấm lưng khi thua đương kim vô địch Pháp 1-4 ở trận ra quân, còn Tunisia vốn 1 điểm sau trận hòa Đan Mạch. Cả hai buộc phải thắng trận này để nuôi hy vọng đi tiếp ở World Cup 2022.