1. Nho
Nho tươi và nước ép nho là nguồn cung cấp dồi dào resveratrol, dưỡng chất thực vật làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư, ngăn chặn hình thành khối u ở hạch bạch huyết, gan, bao tử, vú.
Chất resvetatrol trong nho hỗ trợ làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư.
Nó cũng có thể kích thích làm chết các khối u máu, ung thư ruột kết, ngăn chặn sự phá triển ung thư da, ung thư vú.
Bạn nên chọn loại nho được trồng sạch, không có thuốc trừ sâu.
Vỏ táo chứa các chất chống oxy hóa và có tác dụng chống tăng sinh các tế bào ung thư.
2. Táo tây
Vỏ táo chứa các chất chống oxy hóa và có tác dụng chống tăng sinh các tế bào ung thư, điều này đã được chứng minh trong phòng thí nghiệm.
Các chất này hoạt động tốt nhất khi chống lại ung thư vú có thụ thể estrogen tiêu cực, bệnh vốn khó trị hơn ung thư có estrogen tích cực.
Gừng kích thích quá trình apostosis, buộc các tế bào ung thư phải tự tiêu diệt
3. Gừng
Gừng kích thích quá trình apostosis, buộc các tế bào ung thư phải tự tiêu diệt. Quá trình này không ảnh hưởng đến các tế bào lành mạnh xung quanh, do đó nó có ít tác dụng phụ nhất.
Tính chất này của gừng đã được chứng minh trong phòng thí nghiệm và có tác dụng trên động vật.
Hình minh họa.
4. Tỏi
Tỏi cũng có tác dụng tương tự như gừng trong buộc các tế bào ung thư phải tự tiêu diệt. Ngoài ra, nó còn rất có ích để ngăn chặn ung thư vùng tiêu hóa.
5. Nghệ
Tinh chất curcumin trong nghệ cũng có tác dụng chống ung thư. Nó cản trở đường dẫn tín hiệu của tế bào khiến các tế bào ung thư không thể phát triển lan rộng.
Cải bắp, bông cải xanh... chứa nhiêu sắt, có thể ngăn ngừa ung thư. Hình minh họa
6. Rau lá xanh, rau họ cải
Ví dụ như bắp cải, bông cải xanh… chứa rất nhiều sắt, có thể ngăn ngừa thiếu máu và cũng có thể ngăn ngừa ung thư. Chúng chứa chất chống oxy hóa tên gọi sulforaphane không chỉ ngăn chặn mà còn chống được ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt.
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là những loại rau này không nên được nấu quá chín.
Quả mọng nước giúp chống lại biến đổi DNA và bệnh ung thư do oxy hóa gây ra.
7. Quả mọng nước
Ví dụ như việt quất, dâu, quả mâm xôi, dâu đen… rất giàu chất chống oxy hóa, giúp chống lại biến đổi DNA và bệnh ung thư do oxy hóa gây ra.
8. Trà xanh, trà đen
Hai loại trà này đều chứa chất chống oxy hóa là kaempferol có tác dụng chống ung thư vú. Nên tránh uống các loại trà đóng chai sẵn mà bạn nên tự pha lấy trà.
Cà chua hỗ trợ tốt trong ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Hình minh họa
9. Cà chua
Cà chua chứa nhiều lycopene, chất chống oxy hóa có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.