9 thực phẩm giải độc cơ thể

Ngày nay, hầu hết chúng ta đều có cuộc sống bận rộn, có thể không cho phép chúng ta ăn uống lành mạnh hoặc tránh xa ô nhiễm. Những độc tố này xâm nhập vào cơ thể và bắt đầu gây ra các tình trạng sức khỏe, từ bệnh khó tiêu đơn giản đến các bệnh chết người như ung thư.

Vì vậy, điều quan trọng là làm sạch cơ thể từ bên trong, giống như cách chúng ta giữ gìn sạch sẽ bên ngoài. Theo Boldsky, dưới đây là một số thực phẩm giúp giải độc cơ thể.

1. Bưởi

9 thực phẩm giải độc cơ thể ảnh 1

Bưởi giúp giải độc cơ thể. Ảnh: Internet

Tiêu thụ bưởi cho bữa ăn sáng có thể làm sạch hệ thống tiêu hóa, hệ tuần hoàn và thậm chí cả gan, vì nó có chứa nhiều chất chống ôxy hóa và vitamin C. Vì vậy, ăn bưởi mỗi buổi sáng không chỉ có thể giữ eo của bạn thon thả, vì nó giúp giảm cân hay giải độc cơ thể của bạn.

2. Rau chân vịt

Cùng với nhiều lợi ích sức khỏe khác như điều trị thiếu máu, tăng cường sự trao đổi chất và miễn dịch, làm cho xương chắc khỏe..., rau chân vịt cũng có thể giải độc toàn bộ cơ thể bằng cách xả chất độc hại.

3. Cam

Việc tiêu thụ một trái cam hoặc một cốc nước cam ép hằng ngày, làm tăng đáng kể sức khỏe của bạn. Thành phần vitamin C có trong nước cam có thể không chỉ làm tăng khả năng miễn dịch của bạn để ngăn ngừa bệnh tật mà còn có thể giết chết vi trùng và tẩy sạch chất độc ra khỏi cơ thể của bạn một cách hiệu quả, do đó giữ bên trong của bạn được làm sạch.

4. Tỏi

Tỏi được dùng như một chất giải độc. Một hợp chất có trong tỏi được gọi là allicin có thể lọc các độc tố, đặc biệt từ hệ tiêu hóa, do đó giữ cho chúng ta an toàn và lành mạnh.

5. Bông cải xanh

9 thực phẩm giải độc cơ thể ảnh 2

Bông cải xanh chứa nhiều chất chống ôxy hóa. Ảnh: Internet

Nếu bạn muốn loại bỏ chất độc, ngay từ cấp độ tế bào thì bông cải xanh là thực phẩm tốt nhất có thể thực hiện chức năng này, vì nó có nhiều chất chống ôxy hóa, vitamin K và C, giúp chống lại các gốc tự do và hỗ trợ chức năng gan.

6. Trà xanh

Các chất chống ôxy hóa mạnh mẽ có trong trà xanh có thể cải thiện tỉ lệ trao đổi chất và giảm cân. Ngoài ra, catechin có trong trà xanh giúp loại bỏ các gốc tự do và cải thiện chức năng gan, đồng thời giúp giải độc gan.

7. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương có chứa chất xơ và folate, không chỉ giúp bạn khỏe mạnh hơn bằng cách giữ cho cơ thể của bạn được nuôi dưỡng tốt mà còn có thể tẩy sạch chất độc và chất thải ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả.

8. Bơ

Bơ được xem là một loại thực phẩm siêu giàu chứa đầy chất dinh dưỡng và có một số lợi ích về sức khỏe. Các acid béo omega-3 trong bơ có thể làm bôi trơn các thành của ruột già, giúp cho việc di chuyển chất độc ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn, do đó giúp giải độc. Ngoài ra, bơ rất giàu vitamin K, nó bảo vệ gan khỏi tác hại của gốc tự do.

9. Nghệ

9 thực phẩm giải độc cơ thể ảnh 3

Nghệ giúp làm sạch các độc tố và chất thải. Ảnh: Internet

Đi kèm với tính chất chữa bệnh, tính chất chống vi khuẩn và nhiều hơn nữa, nghệ cũng là một chất khử độc tự nhiên. Bổ sung nghệ với chế độ ăn kiêng của bạn có thể giúp làm sạch các độc tố và chất thải ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả.

Theo N. HÀ