911 Đà Nẵng đồng loạt ra quân xử lý nạn lạng lách, đánh võng

(PLO)- Các tổ công tác của lực lượng 911 ở Đà Nẵng đã ra quân xử lý các thanh thiếu niên tổ chức lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm trên đường phố.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 31-10, Công an Đà Nẵng cho biết, đã xử lý và phát hiện nhiều hung khí, ma tuý trong quá trình đồng loạt ra quân xử lý nạn lạng lách, đánh võng của các thanh thiếu niên trên địa bàn.

Thực hiện chỉ đạo của Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an Đà Nẵng, đêm 29 đến rạng sáng ngày 30-10, năm tổ công tác của lực lượng 911 đã đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát, tập trung vào các hành vi vi phạm giao thông, tội phạm đường phố.

911 kiem tra xu ly xe do che.jpg
Cảnh sát kiểm tra phương tiện xe máy có dấu hiệu độ chế do các thanh thiếu niên điều khiển. Ảnh: DH.

Đặc biệt là kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao lạng lách, đánh võng, gây mất an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên đường.

Cụ thể, đêm 29-10, đã phát hiện, xử lý 32 trường hợp thanh thiếu niên có hành vi vi phạm pháp luật. Đáng chú ý, tại địa bàn quận Sơn Trà, Tổ C5-911 phát hiện, ngăn chặn một nhóm gồm bảy người mang theo hai hung khí tự chế để tụ tập đánh nhau, gây rối trật tự công cộng.

911 xu ly thanh nien hung khi.jpg
Hung khí do các thanh thiếu niên mang theo. Ảnh: DH.

Tổ C5-911 đã tiến hành lập biên bản, bàn giao người vi phạm, tang vật cho Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Sơn Trà thụ lý, giải quyết.

Còn tại quận Hải Châu, Tổ C1-911 cũng phát hiện một nhóm ba thanh niên có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy (dạng cần sa), không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe, không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông và nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy.

911 xu ly kiem tra can sa.jpg
Thanh thiếu niên còn mang theo cả ma tuý dạng cần sa. Ảnh: DH.

Ngay sau khi phát hiện, Tổ C1-911 đã lập biên bản, bàn giao người vi phạm, tang vật cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Hải Châu thụ lý theo thẩm quyền.

Đồng thời, lực lượng Cảnh sát 113, Cảnh sát trật tự Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã xử lý 10 trường hợp với 26 người vi phạm các lỗi: xe không có giấy tờ, không gương chiếu hậu, xe độ chế, không biển kiểm soát.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm