AFF Cup 2022 ‘thay tên’

(PLO)- AFF Cup 2022 không còn Suzuki nữa mà thay vào với cái tên khác.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đó là AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 thay vì AFF Suzuki Cup lâu nay.

Như vậy là nhà tài trợ chính của giải Suzuki đã không còn và thay vào đó là một nhà sản xuất danh tiếng khác cũng đến từ Nhật là Mitsubishi Electric.

Thông qua công ty môi giới Dentsu, bóng đá Đông Nam Á lại kết duyên với nhà sản xuất Nhật khác là Mitshbishi thành lập từ năm 1921.

Tuyển VN từng hai lần lên ngôi AFF Cup. Ảnh: Getty ảnh 1

Tuyển VN từng hai lần lên ngôi AFF Cup. Ảnh: Getty

Mitsubishi là một tập đoàn công nghiệp, điện tử đa ngành từ công nghiệp nặng, công nghiệp quân sự, ô tô, tàu biển, công nghiệp dân dụng đến điện tử đều nổi tiếng khắp thế giới với sự bền bỉ, cứng cáp.

Theo tinh thần của hợp đồng, Mitsubishi được quyền nêu tên giải đấu, đội tuyển trên các nền tảng của mình. Ngoài ra tập đoàn Nhật này cũng “bao luôn” danh hiệu cầu thủ xuất sắc giải của AFF Cup này. Như vậy sau phiên bản AFF Suzuki Cup, từ AFF Cup lần thứ 14 này sẽ đổi tên thành AFF Mitsubishi Electric Cup. Giải đấu năm 2022 sẽ diễn ra vào cuối năm.

Theo con số tiết lộ, giải AFF Cup có 260 triệu người xem qua TV, 657 triệu người xem qua các nền tảng trang xã hội và tổng cộng hai tỉ lượt tương tác với giải đấu. Chính thông số hấp dẫn do Dentsu đã đưa Mitsubishi Electric đến với giải đấu hàng đầu khu vực.

Quốc gia đăng cai cùng thể thức thi đấu AFF Cup 2022 vẫn chưa được AFF tiết lộ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nữ Nhật Bản đá thật, nữ Việt Nam thua nặng

Nữ Nhật Bản đá thật, nữ Việt Nam thua nặng

(PLO)- Trận cuối vòng bảng ASIAD 19, đội tuyển nữ Việt Nam (VN) đã không thể chống đỡ những đợt tấn công như vũ bão của các cô gái Nhật Bản và thủ môn Kim Thanh đành ngậm ngùi bảy lần vào lưới nhặt bóng.

Real Madrid tìm người thay thế HLV Ancelotti

Real Madrid tìm người thay thế HLV Ancelotti

(PLO)- Theo nhiều nguồn tin, Real Madrid đang rất quyết tâm bổ nhiệm HLV Roberto de Zerbi của Brighton làm nhà cầm quân tiếp theo của họ khi ông Carlo Ancelotti rời khỏi CLB để dẫn dắt đội tuyển Brazil.