AFF Cup 2022 ‘thay tên’

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- AFF Cup 2022 không còn Suzuki nữa mà thay vào với cái tên khác.

Đó là AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 thay vì AFF Suzuki Cup lâu nay.

Như vậy là nhà tài trợ chính của giải Suzuki đã không còn và thay vào đó là một nhà sản xuất danh tiếng khác cũng đến từ Nhật là Mitsubishi Electric.

Thông qua công ty môi giới Dentsu, bóng đá Đông Nam Á lại kết duyên với nhà sản xuất Nhật khác là Mitshbishi thành lập từ năm 1921.

AFF Cup 2022 ‘thay tên’ ảnh 1

Tuyển VN từng hai lần lên ngôi AFF Cup. Ảnh: Getty

Mitsubishi là một tập đoàn công nghiệp, điện tử đa ngành từ công nghiệp nặng, công nghiệp quân sự, ô tô, tàu biển, công nghiệp dân dụng đến điện tử đều nổi tiếng khắp thế giới với sự bền bỉ, cứng cáp.

Theo tinh thần của hợp đồng, Mitsubishi được quyền nêu tên giải đấu, đội tuyển trên các nền tảng của mình. Ngoài ra tập đoàn Nhật này cũng “bao luôn” danh hiệu cầu thủ xuất sắc giải của AFF Cup này. Như vậy sau phiên bản AFF Suzuki Cup, từ AFF Cup lần thứ 14 này sẽ đổi tên thành AFF Mitsubishi Electric Cup. Giải đấu năm 2022 sẽ diễn ra vào cuối năm.

Theo con số tiết lộ, giải AFF Cup có 260 triệu người xem qua TV, 657 triệu người xem qua các nền tảng trang xã hội và tổng cộng hai tỉ lượt tương tác với giải đấu. Chính thông số hấp dẫn do Dentsu đã đưa Mitsubishi Electric đến với giải đấu hàng đầu khu vực.

Quốc gia đăng cai cùng thể thức thi đấu AFF Cup 2022 vẫn chưa được AFF tiết lộ.

Sai lầm của MU vì không sớm bán Ronaldo

Sai lầm của MU vì không sớm bán Ronaldo

(PLO)- Cựu chiến lược gia tạm quyền của Manchester United, Ralf Rangnick được cho là hết lời khuyên CLB bán Cristiano Ronaldo vào tháng Giêng năm nay để không lãng phí số tiền mua siêu sao người Bồ Đào Nha nhưng bất lực.
Giá trị của chức vô địch AFF Cup

Giá trị của chức vô địch AFF Cup

(PLO)- Đội tuyển nữ Việt Nam từng đăng quang AFF Cup 2019 trên đất Thái Lan và cuộc chơi lần này ở Philippines việc bảo vệ chức vô địch càng giá trị hơn khi sân chơi đấy còn có thêm đại diện Úc.