AFF Cup: Coi chừng Indonesia sau 5 lần vào chung kết

Nhưng thực lực cấp độ các đội tuyển hiện nay thì đội nào đáng ngại nhất?

Với AFF Cup này, đội tuyển Thái Lan sẽ không mạnh vì nhà đương kim vô địch thiếu vắng đi bốn trụ cột hay nhất, trong đó có bộ ba hỏa lực tấn công là Dangda, Bunmathan và Chanathip. Một thiệt thòi cực lớn cho đội tuyển Thái Lan. Tuy nhiên, dù lực lượng thế nào thì việc Thái Lan vào bán kết sẽ không khó.

Ở vòng bảng, chướng ngại đầu tiên của đội tuyển Thái Lan ở vòng bảng là Indonesia và Philippines, trong đó Philippines thì phải sang Bangkok làm khách trước Thái Lan rồi. Cũng vì thế xác suất vào bán kết của Philippines bị đánh giá thấp hơn.

Với Indonesia, một đội tuyển từng năm lần vào chung kết nhưng chưa một lần vinh dự lên ngôi cao nhất đang ủ mưu lớn với thế hệ cầu thủ chín muồi. Họ có nhiều gương mặt nhập tịch ưu tú thể hiện tốt ở giải vô địch Indonesia. Ngoài những Lilipaly, Irfan Bachdim còn có những cầu thủ Nam Mỹ như Alberto Goncalves và Esteban Vizcarra…

Bên cạnh đó, trợ lý Bima Sakti khi là cầu thủ từng dự AFF Cup đầu tiên năm 1996 và nay làm HLV trưởng khi đã có nhiều năm kinh nghiệm làm trợ lý đội tuyển. Vì thế ông Bima Sakti rất am hiểu bóng đá Đông Nam Á. Ông biết rõ đặc trưng trong từng cách chơi của mỗi đội tuyển qua nhiều giai đoạn.

Năm nay các tuyến trẻ Indonesia ra sân chơi khu vực và châu lục rất ấn tượng. Các đội trẻ này có lối chơi cũng đảm bảo rặt chất truyền thống của đội tuyển quốc gia Indonesia. Đó là lối chơi hội tụ yếu tố nhanh, mạnh, khỏe, bền và có rất nhiều cá nhân giỏi, tinh tế.

Giữa lúc đương kim vô địch Thái Lan khuyết gần nửa đội hình trụ cột thì rõ ràng cơ hội cho các đội như Indonesia, Malaysia và Việt Nam lật đổ rất dễ xảy ra. Cũng chính vì thế mà HLV Park Hang-seo dặn dò rằng đừng nghĩ chỉ có Thái Lan mới đáng ngại.

Indonesia chưa bao giờ vô địch và thời điểm này họ khát khao hơn bao giờ hết khi lực lượng của họ đang tràn đầy năng lượng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm