AFF hứa sẽ có VAR cho giải đấu

Sau những quyết định thiếu công bằng, các đội ai oán trong đó có tuyển Việt Nam (VN), LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) hứa sẽ trang bị VAR trong tương lai.

Hàng loạt đội bóng, nhất là VN ca thán về những quyết định của trọng tài đã làm cho VN thiệt thòi thấy rõ...nên AFF quyết định trang vị VAR cho giải đấu.

Các trận đấu thiếu VAR dẫn đến những quyết định thiếu sòng phẳng giữa các đội. Ảnh: Weston Lee

Khu vực Đông Nam Á đang tiến hành liên kết chạy đua đăng cai World Cup 2034 nên phải còn có VAR để trở thành tiêu chí bắt buộc trong chuyện thủ tục chạy đua World Cup.

Việc trang bị VAR không phải “chữa cháy” tạm thời cho giải đấu AFF Cup mà về lâu về dài, bóng đá Đông Nam Á phải có thiết bị video hỗ trợ với hệ thống hạ tầng, phòng ốc và kỹ thuật cũng như hệ thống camera phục vụ cho VAR đúng nghĩa và lâu dài.

Giới trọng tài Đông Nam Á được dễ dàng tiếp cận kỹ thuật cũng như cách chơi bóng của khu vực phải điều chỉnh lại và làm quen, thích ứng với VAR.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hơn 200 triệu đồng cho giải bóng rổ vô địch Hà Nội

Hơn 200 triệu đồng cho giải bóng rổ vô địch Hà Nội

(PLO)- Sau mùa giải HBC 2022 đầy kịch tính và giàu cảm xúc, giải bóng rổ vô địch Hà Nội - Hanoi Basketball Championship chính thức trở lại, khởi tranh mùa thi đấu thứ 2, tiếp tục mang theo những đam mê cháy bỏng, hứa hẹn một hành trình đầy nhiệt huyết, khát khao và đáng nhớ.

Đá giải Doanh nghiệp Việt Nam, giành suất đi Tây Ban Nha

Đá giải Doanh nghiệp Việt Nam, giành suất đi Tây Ban Nha

(PLO)- Cầu thủ hay nhất giải Doanh nghiệp Việt Nam 2023 và Chủ tịch CLB của nhà vô địch sẽ dự khán trận đấu của đội bóng lừng danh Real Madrid tại giải La Liga, đồng thời được tập luyện, đá giao hữu và giao lưu với một số đội bóng hạng Nhì ở xứ sở bò tót trong 7 ngày.

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

(PLO)- Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong tháng 12 này chính là Liên hoan võ thuật TP.HCM 2023 với chủ đề “Kết nối tinh hoa Võ thuật” hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

(PLO)- Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 11-2023 mới được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ nguyên vị trí 94 thế giới như tháng trước và thầy trò Troussier đứng thứ 15 châu Á, số một Đông Nam Á.

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

(PLO)- Ngày 1-12, đội bóng đất Võ công bố đổi tên từ CLB bóng đá Quy Nhơn Bình Định thành CLB bóng đá MerryLand Quy Nhơn Bình Định (MerryLand Quy Nhon Binh Dinh FC) sau khi nhận được sự chấp thuận của VFF.

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

(PLO)- Cộng đồng yêu thích môn chạy bộ tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung sắp sửa có thêm một sân chơi chất lượng cùng những trải nghiệm thú vị khi giải chạy Run To Live - Chạy vì cuộc sống lần thứ nhất năm 2024 ra đời.