AFF hứa sẽ có VAR cho giải đấu

Sau những quyết định thiếu công bằng, các đội ai oán trong đó có tuyển Việt Nam (VN), LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) hứa sẽ trang bị VAR trong tương lai.

Hàng loạt đội bóng, nhất là VN ca thán về những quyết định của trọng tài đã làm cho VN thiệt thòi thấy rõ...nên AFF quyết định trang vị VAR cho giải đấu.

AFF hứa sẽ có VAR cho giải đấu ảnh 1
Các trận đấu thiếu VAR dẫn đến những quyết định thiếu sòng phẳng giữa các đội. Ảnh: Weston Lee

Khu vực Đông Nam Á đang tiến hành liên kết chạy đua đăng cai World Cup 2034 nên phải còn có VAR để trở thành tiêu chí bắt buộc trong chuyện thủ tục chạy đua World Cup.

Việc trang bị VAR không phải “chữa cháy” tạm thời cho giải đấu AFF Cup mà về lâu về dài, bóng đá Đông Nam Á phải có thiết bị video hỗ trợ với hệ thống hạ tầng, phòng ốc và kỹ thuật cũng như hệ thống camera phục vụ cho VAR đúng nghĩa và lâu dài.

Giới trọng tài Đông Nam Á được dễ dàng tiếp cận kỹ thuật cũng như cách chơi bóng của khu vực phải điều chỉnh lại và làm quen, thích ứng với VAR.

Polking “giở đủ trò” với ông Park

Polking “giở đủ trò” với ông Park

(PLO)-Nếu Thái Lan thắng trận tối nay, khoản thưởng "cứng" của họ là trên 10 tỉ đồng, còn Polking tiếp tục chơi "chiêu" gì với đồng nghiệp Park Hang-seo?