Người đi đòi công bằng cho đội tuyển Việt Nam

HLV đội tuyển Indonesia, ông Shin Tae-yong khẳng định đội tuyển Việt Nam phải hưởng được phạt đền, đồng thời nhấn mạnh AFF Cup cần phải có VAR.

Sau trận kết bán lượt đi giữa Việt Nam và Thái Lan, HLV người Hàn Quốc – Shin Tae-yong lên tiếng rất mạnh mẽ đòi công bằng dù không phải là đội bóng của ông: ‘Tôi không hiểu vì sao trọng tài đã không cho Việt Nam được hưởng quả phạt đền!’.

Người đi đòi công bằng cho đội tuyển Việt Nam ảnh 1
HLV Shin Tae-yong nói về sai lầm của trọng tài khiến đội Việt Nam bị thua thiệt. Ành: GETTY IMAGES 

Hai tình huống diễn ra chỉ trong khoảnh khắc ngắn gồm Quang Hải bị đẩy ngã trong vùng cấm và hậu vệ Weerathep phá bóng chạm tay trong vòng cấm. Đứng quan sát rất gần nhưng trọng tài người Qatar - Ali Al-Abda vẫn ra hiệu không có phạm lỗi và trận đấu tiếp tục.

HLV Shin Tae-yong thắc mắc: ‘Tôi không hiểu vì sao trong tài lại không nổi còi cho Việt Nam hưởng quả phạt đền rành ràng. Để nâng cao chất lượng của giải đấu, ngoài sự chăm chỉ hơn của các cầu thủ, tất nhiên trọng tài cũng cần có sự hỗ trợ của VAR’.

Tờ Bola (Indonesia) phân tích thêm, do những quyết định sai lầm và một số chỉ đạo gây tranh cãi khác từ trọng tài, Việt Nam đã thua 0-2 trước Thái Lan ở trận bán kết lượt đi.

Tương tự đồng hương Shin Tae-yong, HLV Park Hang-seo cũng kêu gọi AFF nên đưa VAR vào vận hành tại giải bóng đá vô địch khu vực: ‘Tôi chỉ có một yêu cầu với ban tổ chức, VAR hiện đã rất phổ biến và chúng ta cần phải sử dụng nó. Hy vọng VAR sẽ được sử dụng ở giải đấu tới để giúp các trọng tài đưa ra những quyết định chính xác’.

Người đi đòi công bằng cho đội tuyển Việt Nam ảnh 2
Tình huống hậu vệ Thái Lan phá bóng chạm tay ngay trước mắt trọng tài người Qatar. Ảnh: GETTY IMAGES  

Cùng với nhận định về trận đấu Việt Nam – Thái Lan, HLV Shin Tae-yong cũng nói rằng, lẽ ra Indonesia nên được hưởng quả phạt đền khi Ricky Kambuaya (của Indonesia) bị phạm lỗi trong vòng cấm ở trận bán kết lượt đi gặp chủ nhà Singapore.

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận lượt về hôm qua (24-12), ông Shin Tae-yong nhấn mạnh: ‘Tôi nghĩ đã đến lúc AFF Cup thực sự cần có VAR. Thật bất công khi các cầu thủ cống hiến chơi với 100% sức lực nhưng có khi trận đấu lại bị phá hủy bởi trọng tài’.

Hà Nội đêm không ngủ...

Hà Nội đêm không ngủ...

(PLO)- Sau trận chung kết SEA Games 31 với chiến thắng thuộc về thầy trò Park Hang-seo trước người Thái, dòng người từ sân Mỹ Đình đổ về trung tâm Thành phố Hà Nội càng về khuya càng đông đúc.
HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.