VFF chính thức kiến nghị về trọng tài ở AFF Cup 2020

Hôm nay (24-12), LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã trao đổi lại với chủ tịch LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) về vấn đề trọng tài ở AFF Cup 2020.

Theo đó, với tinh thần trách nhiệm chung và uy tín của AFF Suzuki Cup, VFF đã có kiến nghị đối với AFF cần có giải pháp hiệu quả để cải thiện, nâng cao chất lượng cho công tác điều hành các trận đấu tại giải đấu cao nhất bóng đá khu vực.

VFF cũng cho biết, AFF đã tán thành kiến nghị của VFF về việc nâng cao chất lượng trọng tài ở AFF Cup.

Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam, Trần Quốc Tuấn. ẢNH:VFF

Cụ thể, ngay sau trận bán kết lượt đi giữa Việt Nam và Thái Lan, Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã trực tiếp có cuộc trao đổi với Chủ tịch AFF Khiev Sameth và Tổng thư ký AFF Winston Lee về các vấn đề phát sinh trong công tác trọng tài kể từ giai đoạn vòng loại đến nay.

Đặc biệt là tại 2 trận bán kết lượt đi (Singapore gặp Indonesia và Việt Nam gặp Thái Lan), trước tính chất căng thẳng và độ khó của trận đấu tăng cao, các trọng tài đã chưa đáp ứng được yêu cầu trong quá trình điều hành, dẫn tới những sai sót gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Theo đánh giá của Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn, bóng đá Đông Nam Á đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Trình độ giữa các đội tuyển đã được thu hẹp lại, các trận đấu cũng diễn ra căng thẳng và quyết liệt hơn rất nhiều. Do vậy, công tác trọng tài cần phải được chú trọng hơn.

Trước mắt AFF cần rà soát, đánh giá chất lượng công tác trọng tài để có giải pháp điều hành hiệu quả hơn cho 2 trận bán kết lượt về và 2 lượt trận của chung kết AFF Suzuki Cup 2020.

Trận Việt Nam thua Thái Lan 0-2, trọng tài có nhiều quyết định gây bất lợi cho thầy trò HLV Park Hang-seo. ẢNH: GETTY

Trao đổi với Chủ tịch AFF Khiev Sameth, ông Trần Quốc Tuấn cũng kiến nghị AFF nên nghiên cứu để đưa vào áp dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài video (VAR) tại các kỳ AFF Suzuki Cup sắp tới, qua đó giúp các trọng tài có thể đưa ra những quyết định chính xác đối với các tình huống theo quy định của Luật.

Chủ tịch AFF Khiev Sameth tán thành và đánh giá cao ý kiến của Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn, đồng thời cho biết sẽ nghiên cứu đưa vào áp dụng VAR ngay tại kỳ AFF Suzuki Cup 2022.

Trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020 Thái Lan thắng Việt Nam đã có nhiều tranh cãi về các quyết định trên sân của trọng tài chính người Qatar Saud Ali Al-Adba. Đa phần các quyết định của ông Al-Adba đều gây bất lợi cho tuyển Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm