Sổ tay:

Ai cũng không được phép thua, vậy ai thua?

Các nhà cầm quân đều tuyên bố đội mình không được phép thua.

HLV Nishino của Thái Lan nói: “Indonesia là đội đã hết hy vọng nhưng đây là trận Thái Lan không được phép thua, nếu thua trận này, Thái Lan sẽ đánh mất cơ hội tranh ngôi đầu bảng”.

Thật vậy, ông Nishino đã tuyên bố với báo chí rằng, học trò của ông không được phép phạm phải sai lầm, mọi sai lầm đều trả giá, cụ thể bằng một trận thua và thua thì coi như mất cơ hội.

Ai cũng không được phép thua, vậy ai thua? ảnh 1

HLV Van Marwijk của UAE chỉ có một mục tiêu là thắng tất cả.  Ảnh: K.T

Không chỉ ông Nishino, HLV Ber Van Marwijk của chủ nhà UAE cũng tuyên bố “phải thắng!”. Lượt đi họ đã đánh bại Malaysia 2-1. Còn bây giờ UAE đang đứng thứ tư bảng G với sáu điểm, thua VN 5 điểm và muốn lên ngôi nhất bảng thì phải thắng tất cả.

Chiến lược gia Hà Lan của UAE phát biểu trong họp báo trước các trận đấu: “Mọi người thấy đấy, UAE chỉ có một con đường, đó là phải thắng bốn trận còn lại, tôi và cầu thủ đều xác định, bốn trận còn lại bảng G là bốn trận chung kết”.

Ai cũng không được phép thua, vậy ai thua? ảnh 2

Thái Lan cũng không được phép thua Indonesia.    Ảnh: B.P

HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia cũng phát biểu tương tự, “Malaysia đang nhì bảng G, thua VN hai điểm, mỗi trận còn lại là một trận chung kết, Malaysia muốn lên ngôi nhất bảng thì phải thắng đêm nay”.

Ông Tan Cheng Hoe đề nghị dư luận không nên nhắc lại trận thua thảm 0-10 của tuyển Malaysia trước UAE năm 2015 tại Abu Dhabi (vòng loại World Cup 2018).

HLV Shin Tae-yong của Indonesia cũng tuyên bố phải thắng Thái Lan để lấy lại danh dự cho “đại bàng Garuda”, dù Indonesia trắng tay 5 trận bảng G, nhưng ba trận còn lại này là danh dự của bóng đá Indonesia.

Đây lại là trận đấu chính thức đầu tiên của HLV Shin Tae-yong khi ông ngồi ghế HLV trưởng Indonesia. Do dịch bệnh COVID-19 nên ông Shin chỉ toàn dẫn các đội Indonesia tập huấn và giao hữu.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.