Ái nữ ông Kim Jong-un xuất hiện cùng cha tại tiệc chúc mừng quân đội

(PLO)- Con gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện cùng cha trong buổi tiệc chúc mừng 75 năm thành lập các lực lượng vũ trang Triều Tiên.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng vợ và con gái đã có chuyến thăm chúc mừng tại đại bản doanh của các sĩ quan quân đội nước này nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập các lực lượng vũ trang Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un và con gái Kim Ju-ae tại buổi tiệc. Ảnh: YONHAP

Ông Kim Jong-un và con gái Kim Ju-ae tại buổi tiệc. Ảnh: YONHAP

Thông tấn xã trung ương Triều Tiên KCNA ngày 8-2 đưa tin, trong bài phát biểu tại tiệc chúc mừng diễn ra tại khách sạn Yanggakdo ở thủ đô Bình Nhưỡng vào tối 7-2, ông Kim đã ca ngợi và ôn lại trang sử Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Những bức ảnh do KCNA công bố hôm 8-2 cho thấy Kim Ju-ae, trông khoảng 9-10 tuổi, ngồi giữa ông Kim và vợ ông - bà Ri Sol-ju tại bàn tiệc, xung quanh là các sĩ quan quân đội cấp cao để chụp ảnh.

Những hình ảnh đầu tiên về con gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện hồi tháng 11-2022, khi truyền thông nước này công bố hình ảnh ông Kim đưa con gái đến thị sát vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-17.

KCNA gọi Kim Ju-ae là con gái “được kính trọng” của nhà lãnh đạo Kim, thay đổi cách gọi trước đây là con gái “yêu quý” của ông.

Giới quan sát cho rằng hoạt động công khai của ông Kim với con gái dường như nhằm gửi thông điệp rằng ông sẽ tiếp tục theo đuổi vũ khí hạt nhân để bảo vệ an ninh cho thế hệ tương lai.

Trong bài phát biểu tại buổi tiệc chúc mừng quân đội Triều Tiên, ông Kim không đưa ra bất cứ thông điệp nào nhằm vào Mỹ hay Hàn Quốc. Tuy nhiên, chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Triều Tiên đang chuẩn bị cho một cuộc duyệt binh kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên.

Trước đó một ngày, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương để thảo luận về cách tăng cường các cuộc tập trận và hoàn thiện khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội nước này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm