Ai sẽ tiếp cuộc gọi đầu tiên của ông Biden đến Trung Đông?

Kể từ khi bắt đầu nhiệm kỳ, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có các cuộc điện đàm với nhiều lãnh đạo thế giới, chủ yếu là các nước đồng minh gồm Anh, Pháp, Canada và Hàn Quốc.

Ngày 16-2, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết ông Biden sẽ sớm có cuộc gọi đầu tiên đến khu vực quan trọng là Trung Đông, theo hãng tin Sputnik. Vị lãnh đạo hân hạnh được tiếp cuộc điện thoại này sẽ là Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

"Cuộc gọi đầu tiên của ông ấy với một nhà lãnh đạo trong khu vực sẽ là với Thủ tướng Netanyahu" - bà Psaki nói với các phóng viên.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: FLASH90

Tuy nhiên, bà Psaki không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về thời điểm cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo sẽ diễn ra.

Thay vào đó, bà lưu ý rằng đã có nhiều cuộc gọi giữa các quan chức Mỹ với nhiều quan chức Israel ở các vị trí khác nhau. Vào cuối tháng 1, cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng Jake Sullivan đã nói chuyện với người đồng cấp Israel - Mei Ben Shabbat, theo tờ The Hill.

Cũng trong ngày 16-2, bà Psaki cho biết chính quyền ông Biden có kế hoạch "điều chỉnh lại" mối quan hệ của họ với Saudi Arabia và Tổng thống Biden dự kiến có cuộc nói chuyện với Quốc vương Salman của Saudi Arabia "vào một thời điểm thích hợp".

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

NATO tăng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo

NATO tăng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo

(PLO)- NATO thông báo sẽ triển khai khoảng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo, tăng cường sự hiện diện của NATO trong bối cảnh tình hình Serbia - Kosovo căng thẳng trở lại.

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

(PLO)- Lên tiếng sau khi chính phủ thoát cảnh phải đóng cửa, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói ông "mệt mỏi" trước cảnh lưỡng đảng "bên miệng hố chiến tranh" và kêu gọi đảng Cộng hòa hành động tránh một cuộc khủng hoảng tương tự trước khi dự luật tạm thời hết hiệu lực vào tháng 11.

Độc đáo 'nhà máy bay'

Độc đáo 'nhà máy bay'

(PLO)- Nhiều người đã cải tạo những máy bay cũ thành các căn hộ đầy đủ tiện nghi để sinh sống, thậm chí đón cả khách tham quan ngôi nhà.