Ai xui Công Vinh đem 50 triệu đồng biếu HLV Lê Thuỵ Hải?

HLV Lê Thụy Hải và Công Vinh.

HLV Lê Thụy Hải và Công Vinh.

Cầu thủ có lời khuyên trên được cho là thậm chí sẵn sàng đưa Công Vinh 50 triệu để “trình diện” HLV Lê Thuỵ Hải, nhưng tiền đạo xứ Nghệ từ chối. Công Vinh trong chuỗi trận của B.Bình Dương sau đó ở V.League liên tục ngồi ghế dự bị, và rất ít khi được ra sân.

Thông tin không được kiểm chứng trên vô tình đã gây ảnh hưởng đến uy tín của nhà cầm quân họ Lê. Trong khi đó, những người thông thạo V.League, hiểu rõ cá tính ông Hải “lơ” cảm thấy ngạc nhiên về tính chất câu chuyện cũng như số tiền 50 triệu được tung ra, đúng thời điểm đặc biệt nhạy cảm đối với HLV Lê Thuỵ Hải ở B.Bình Dương.

Chuyện cầu thủ bị “cắt phế” khi ký hợp đồng mới ở V.League đã được nhắc đến nhiều. Cầu thủ muốn được thi đấu phải có “quà” cho HLV cũng không lạ. HLV Lê Thuỵ Hải dù vậy được giới bóng đá đánh giá là sòng phẳng trong chuyện trên. Những người rõ cá tính nhà cầm quân Hà Đông cho biết, khó có chuyện ông Hải “ăn tiền” cầu thủ theo kiểu trên. 50 triệu đồng là khoản tiền quá nhỏ so với mức lương lên tới cả trăm triệu đồng/tháng của ông Hải.

Từ thời dẫn dắt Thanh Hóa, HLV Lê Thuỵ Hải đã nổi tiếng với tên gọi “mr 100”-chỉ mức lương 100 triệu đồng/tháng được trả. 50 triệu cũng quá nhỏ đối với Công Vinh để đồng đội của tiền đạo này phải cho mượn. Khi dứt áo chia tay CLB SLNA, tiền “lót tay” Công Vinh đòi đội bóng cũ, dù đã tính tới % giảm bớt vì “tình quê hương”, cũng lên đến hàng tỷ. SLNA đã không thể đáp ứng được yêu cầu tài chính của Công Vinh, và cựu tiền đạo CLB bóng đá Hà Nội đầu quân cho B.Bình Dương, “lót tay” dĩ nhiên cũng là bạc tỉ.

Nhưng chuyện ông Hải “lơ” không thích Công Vinh thì có thể tin là có thật. Bên cạnh việc hàng tấn công của B.Bình Dương đã mạnh sẵn, đây cũng được cho là lý do khiến ông Hải “đày” tiền đạo xứ Nghệ trên ghế dự bị, và chỉ cho vào sân khi trận đấu đã xong xuôi.

Công Vinh, khi từ Hà Nội T&T đầu quân sang CLB bóng đá Hà Nội của bầu Kiên hồi năm 2012, đã bị nhiều người chỉ trích là “lật kèo”. Tại thời điểm trên, chỉ 1 ngày sau khi tuyên bố với báo giới về việc đã nhận lời bầu Hiển gia hạn hợp đồng với Hà Nội T&T, Công Vinh đã bất ngờ “gật đầu” với bầu Kiên. Tiền đạo xứ Nghệ khi đó khẳng định, quyết định của mình không phải vì tiền mà chỉ thuần tuý về mặt chuyên môn. Tuy nhiên, nhưng tin tức sau đó lại cho biết, Công Vinh nhận gần 14 tỉ nhờ thương vụ trên. Cũng cần phải nói rằng, không như nhiều cầu thủ khác, Công Vinh nổi tiếng ở làng bóng Việt là người khôn khéo. Ông Hải, vốn bộc trực, không thích Công Vinh!

Trùng thời điểm Công Vinh về B.Bình Dương, xuất hiện ngày càng nhiều các tin tiêu cực đối với nhà cầm quân họ Lê. Ông Hải mới đây đã từ chức GĐKT ở Bình Dương ngay sau thất bại trước Shandong Luneng ở AFC Champions League. Trên mặt trận V.League, B.Bình Dương dù vậy vẫn đang dẫn đầu bảng với 22 điểm sau 10 trận.

Một thực tế là dù có lực lượng rất mạnh, các đỉnh cao của B.Bình Dương đều gắn liền với tên tuổi HLV Lê Thuỵ Hải, gần nhất là chức vô địch V.League 2014. Nhiều người cũng cho rằng, việc ông Hải nghỉ sẽ khiến B.Bình Dương không còn giữ được sức hút như trước.

Theo TPO

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm