Ajinomoto: Những nỗ lực thúc đẩy vì dinh dưỡng của người Việt

(PLO)- Với thế mạnh về dinh dưỡng và sức khỏe, Ajinomoto Việt Nam đã và đang triển khai các sáng kiến góp phần nâng cao dinh dưỡng và sức khỏe cho người dân Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong nhiều năm qua, từ sản phẩm đầu tiên là bột ngọt mang thương hiệu AJI-NO-MOTO® Nhật Bản nổi tiếng tại Việt Nam, Ajinomoto Việt Nam đã và đang mở rộng lĩnh vực sản xuất kinh doanh để mang đến những sản phẩm thực phẩm, đồ uống chất lượng và đa dạng chủng loại cho người tiêu dùng Việt, đặc biệt là các sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe như: thực phẩm bổ sung bao gồm các sản phẩm từ axit amin cho người chơi thể thao, bột gia vị bổ sung vi chất dành cho trẻ em; thực phẩm chế biến bổ sung vi chất; các thức uống giải khát...

Ajimoto nỗ lực mở rộng lĩnh vực sản xuất kinh doanh sang lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe.

Ajimoto nỗ lực mở rộng lĩnh vực sản xuất kinh doanh sang lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe.

Cùng với đó, trong nhiều năm qua, Ajinomoto đã luôn cố gắng đưa ra các sáng kiến phát triển bền vững, tạo lập giá trị chung, tiêu biểu là sáng kiến nhằm góp phần nâng cao dinh dưỡng và sức khỏe cho người dân Việt Nam.

Ajinomoto cung cấp các sản phẩm chất lượng và đa dạng chủng loại cho người tiêu dùng Việt

Ajinomoto cung cấp các sản phẩm chất lượng và đa dạng chủng loại cho người tiêu dùng Việt

Điển hình là chương trình Dinh dưỡng cho Bà mẹ và Trẻ em phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế, cung cấp phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em, cũng như các công cụ theo dõi và chăm sóc sức khỏe. Cùng với đó dự án Bữa ăn học đường phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế cung cấp các thực đơn cân bằng dinh dưỡng và giáo dục kiến thức dinh dưỡng dành cho học sinh các trường tiểu học trên toàn quốc.

Tất cả sản phẩm của Ajinomoto đều trải qua quá trình nghiên cứu và chọn lọc nguyên liệu rõ ràng đảm bảo

Tất cả sản phẩm của Ajinomoto đều trải qua quá trình nghiên cứu và chọn lọc nguyên liệu rõ ràng đảm bảo

Đảm bảo dinh dưỡng cho bé ngay từ những năm đầu đời

Hiểu được chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lí đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ, nhất là trong giai đoạn những năm đầu đời, trong hai năm qua Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp cùng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai miễn phí Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”. Dự án nằm trong Chương trình Dinh dưỡng bà mẹ và Trẻ em, nhằm cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em Việt Nam.

Phần mềm do Công ty Ajinomoto phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai

Phần mềm do Công ty Ajinomoto phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai

Đến nay, Chương trình đã và đang từng bước triển khai đến các cán bộ y tế của các tổ chức chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em trên toàn quốc. Phần mềm hiện được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại website www.dinhduongmevabe.com.vn.

Cải thiện dinh dưỡng cho học sinh tiểu học

Bên cạnh đó, Ajinomoto đã phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai dự án “Bữa ăn học đường” trên phạm vi toàn quốc.

Dự án Bữa ăn học đường thể hiện những nỗ lực của Ajinomoto trong việc cải thiện dinh dưỡng vì tầm vóc Việt.

Dự án Bữa ăn học đường thể hiện những nỗ lực của Ajinomoto trong việc cải thiện dinh dưỡng vì tầm vóc Việt.

Dự án đã và đang mang đến những bữa ăn cân bằng dinh dưỡng và ngon miệng cho học sinh tại hàng nghìn trường tiểu học bán trú trên toàn quốc thông qua Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng, đồng thời giúp giáo dục kiến thức dinh dưỡng cho các em bằng Chương trình “Ba phút thay đổi nhận thức” và mô hình “Bếp ăn mẫu bán trú”.

Xây dựng dự án dinh dưỡng dựa trên cơ sở khoa học

Ông Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Khối hoạch định, Công ty Ajinomoto Việt Nam

Ông Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Khối hoạch định, Công ty Ajinomoto Việt Nam

Với hơn 30 năm hoạt động tại Việt Nam, Ajinomoto Việt Nam đã có những am hiểu sâu sắc về văn hóa ẩm thực Việt, và khẩu vị từng vùng miền, để cung cấp những sản phẩm thực phẩm và gia vị thơm ngon, phù hợp với khẩu vị người Việt Nam.

Bên cạnh đó, Ajinomoto Việt Nam thừa hưởng công nghệ tiên tiến liên quan đến axit amin từ Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản, đặc biệt là chức năng tạo vị của axit amin để tạo ra những bữa ăn ngon, giúp chúng tôi có thể tạo ra những thực đơn dinh dưỡng mà vẫn giữ được độ ngon.

Cùng với đó, thông qua hoạt động kinh doanh tại Việt Nam từ năm 1991 cùng với việc liên tục làm việc với các tổ chức y tế hàng đầu, Ajinomoto có thể hiểu rõ các vấn đề xã hội ở Việt Nam liên quan đến dinh dưỡng và sức khỏe thông qua thói quen ăn uống.

Từ 3 nền tảng trên cùng với việc chúng tôi theo đuổi tầm nhìn của Tập đoàn Ajinomoto trong việc giải quyết các vấn đề về thực phẩm và sức khỏe thông qua các sáng kiến ​​Tạo lập giá trị chung (ASV) của Tập đoàn Ajinomoto, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan để thực hiện các sáng kiến ​​dinh dưỡng tại Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm