Ấn Độ điều tra cái chết đột ngột của nghị sĩ Nga trong lúc du lịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nghị sĩ người Nga Pavel Antov được tìm thấy đã chết trong vũng máu bên ngoài khách sạn nơi ông ở trong chuyến du lịch đến Ấn Độ hôm 24-12.

Cảnh sát Ấn Độ đang điều tra cái chết đột ngột của một nghị sĩ Nga và người bạn đồng hành của ông tại một khách sạn sang trọng ở TP Rayagada (miền đông Ấn Độ).

Theo tờ South China Morning Post (SCMP), nghị sĩ Pavel Antov (65 tuổi) được tìm thấy nằm trong vũng máu bên ngoài khách sạn nơi ông đang ở cùng 3 công dân Nga khác vào ngày 24-12.

Vụ việc xảy ra chỉ 2 ngày sau khi bạn đồng hành của nghị sĩ Antov - doanh nhân Vladimir Bydanov (61 tuổi) - được tìm thấy đã chết sau khi lên cơn đau tim tại cùng khách sạn.

Ấn Độ điều tra cái chết đột ngột của nghị sĩ Nga trong lúc du lịch ảnh 1

Nghị sĩ người Nga Pavel Antov. Ảnh: SCMP

Cảnh sát Ấn Độ cho biết họ đang xem xét đoạn phim từ camera an ninh, thẩm vấn nhân viên khách sạn và đang chờ báo cáo khám nghiệm tử thi chi tiết để tìm ra nguyên nhân đằng sau cái chết của ông Antov, song cho đến nay họ vẫn chưa tìm ra dấu hiệu nào cho thấy ông bị ám sát.

“Tất cả bằng chứng có thể liên quan đến cái chết của hai công dân Nga đang được xem xét kỹ” - cảnh sát trưởng TP Rayagada là ông Rajesh Pandit cho biết.

Theo ông Pandit, cơn đau tim của doanh nhân Bidenov có thể là do uống rượu say và dùng thuốc quá liều. Còn với cái chết của nghị sĩ Antov, cảnh sát trưởng Pandit cho biết “tính đến nay, mọi bằng chứng đều cho thấy có vẻ như ông Antov đã vô tình rơi xuống từ sân thượng khách sạn”.

“Có lẽ do ông ấy bị ảnh hưởng tinh thần trước cái chết của bạn mình nên đã đi lên sân thượng của khách sạn và có khả năng rơi xuống đất từ đó và chết” - ông Pandit nhận định.

Cảnh sát trưởng Pandit cho biết nghị sĩ Antov và những người bạn của ông bay từ tỉnh miền trung Vladimir (Nga) tới Rayagad vào ngày 21-12. Nhóm 4 người của ông đã đến thăm một số địa điểm trước khi nhận phòng khách sạn cùng ngày.

Hai đại lý du lịch địa phương đi cùng nhóm cùng 2 người bạn còn lại của ông Antov và ông Bydanov cũng đã bị thẩm vấn, SCMP đưa tin.

Kể từ năm 2018, ông Antov trở thành một nghị sĩ và là thành viên của đảng Nước Nga Thống nhất do Tổng thống Vladimir Putin lãnh đạo.

Trước khi tham gia vào con đường chính trị, ông đã thành lập doanh nghiệp chế biến thực phẩm Vladimirsky Standart và vào năm 2019, ông được tạp chí Forbes trụ sở ở Nga xếp hạng là người giàu nhất trong số tất cả nghị sĩ và quan chức cấp cao trong nước.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Tính đến tối 8-2 (giờ VN), thương vong vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria lên tới hơn 11.100 người chết và gần 55.000 người bị thương, đài CNN dẫn số liệu từ hai nước.
Thủ tướng Áo Karl Nehammer. Ảnh: GETTY IMAGES

Áo yêu cầu tăng cường bảo vệ biên giới EU

(PLO)- Thủ tướng Áo Karl Nehammer cảnh báo sẽ chặn tuyên bố của Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng châu Âu về vấn đề di cư nếu khối này không tăng cường bảo vệ biên giới.