Ấn Độ không thể dự giải quốc tế tại TP.HCM vì bị FIFA trừng phạt

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- FIFA vừa áp đặt lệnh trừng phạt bóng đá Ấn Độ, đội tuyển nước này không thể tham dự giải quốc tế TP.HCM.

Theo kế hoạch những ngày FIFA day cuối tháng 9 sẽ diễn ra giải giao hữu tại TP.HCM gồm chủ nhà tuyển Việt Nam (VN), hai khách mời là Ấn Độ và Singapore.

Tuy nhiên bóng đá Ấn Độ vừa bị FIFA trừng phạt do bên thứ ba can thiệp vào. Ảnh hưởng trước mắt là đội tuyển Ấn Độ có thể giải tán tạm thời theo thời gian trừng phạt của FIFA cho đến khi có thông báo mới, hoặc hết lệnh trừng phạt.

Ấn Độ không thể dự giải quốc tế tại TP.HCM vì bị FIFA trừng phạt ảnh 1

Nếu lệnh trừng phạt của FIFA không được dỡ bỏ, tuyển Ấn Độ không thể tập trung thi đấu quốc tế và cụ thể không thể dự giải Tam giác tại TP.HCM. Ảnh: I.Y

Ảnh hưởng mang tính quốc gia khác là World Cup U-17 theo kế hoạch diễn ra từ 11 đến 30-10 tại Ấn Độ cũng sẽ bị hủy.

Theo thông báo của FIFA, LĐBĐ Ấn Độ (AIFF) bị FIFA đình chỉ vì bên thứ ba can thiệp ảnh hưởng lên bóng đá.

Cụ thể của vấn đề này là hồi tháng 5 vừa qua, Tòa án tối cao Ấn Độ đã giải thể AIFF rồi đưa ba quan chức nhà nước vào điều hành. Trước đó 18 tháng, AIFF cũng vi phạm điều lệ đại hội bầu cử AIFF vì có sự can thiệp, sắp xếp bằng quyền lực của nhà nước.

FIFA đã cử Tổng thư ký AFC Windsor John đến AIFF và sẽ phổ biến một số vấn đề, trong đó có thể là “bài giảng dạy” và “lên lớp” cho Ấn Độ về “hiến chương của FIFA” là không được phép để nhà nước can thiệp vào bóng đá theo kiểu dùng quyền lực nhà nước.

Dự kiến ông Windsor sẽ có cuộc gặp chính thức với Ban chấp hành AIFF để có buổi nói chuyện về vấn đề này vào ngày 15-9.

Cũng theo bản tin của FIFA thì lệnh trừng phạt bóng đá Ấn Độ sẽ được dỡ bỏ khi nhà nước can thiệp vào bóng đá Ấn Độ và chỉ có những quan chức hoạt động bóng đá đủ quyền hành để điều hành AIFF.

Đầu tháng này, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã lệnh cho AIFF tiến hành đại hội bầu ban chấp hành lâm thời tạm điều hành AIFF trong vòng ba tháng. Tuy nhiên vấn đề trên đã vi phạm hiến chương FIFA.

Khi bị FIFA trừng phạt thì đội tuyển quốc gia này không thể hoạt động và thi đấu quốc tế được.

Giải giao hữu tam giác tại TP.HCM theo kế hoạch diễn ra từ ngày 21 đến 27-9 trên sân Thống Nhất, tuyển VN gặp Singapore ngày 21, Singapore - Ấn Độ (ngày 24) và VN - Ấn Độ (ngày 27).

'Ten Hag đối xử với Ronaldo thật đáng hổ thẹn'

'Ten Hag đối xử với Ronaldo thật đáng hổ thẹn'

(PLO)- Piers Morgan đã chỉ trích Erik ten Hag sau khi nhà cầm quân người Hà Lan tiết lộ đáng kinh ngạc rằng ông để Cristiano Ronaldo trên băng ghế dự bị trong trận derby Manchester là “vì tôn trọng sự nghiệp lớn của anh ấy”.
Đi tìm nguyên nhân dẫn đến ngày tang tóc

Đi tìm nguyên nhân dẫn đến ngày tang tóc

(PLO)- Thảm họa của bóng đá Indonesia trong trận đấu giữa chủ nhà Arema và Persebaya Surabaya làm chết 125 người và bị thương 180 người là bài học cho rất nhiều giải đấu trên thế giới.
2 hat-trick giúp Man City 'hủy diệt' MU

2 hat-trick giúp Man City 'hủy diệt' MU

(PLO)- Man City đã có chiến thắng tưng bừng với tỉ số 6-3 trước MU trên sân Etihad ở vòng 8 Premier League nhờ 2 cú hat-trick của Erling Haaland và Phil Foden.