An Giang: Lại phát hiện người Trung Quốc xuất cảnh trái phép

Ngày 20-6, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, Bộ đội Biên phòng An Giang cho biết đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ ba người Trung Quốc xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 02 giờ ngày 19-6, Tổ công tác của Chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch COVID-19 thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trong khu vực đảm nhiệm.

Khi tổ công tác đi đến đoạn giữa cầu 22 và 23 thuộc ấp Tân Biên, xã An Nông, huyện Tịnh Biên thì phát hiện có bốn người đi từ hướng Việt Nam lên biên giới có dấu hiệu nghi vấn định vượt biên qua Campuchia.

An Giang: Lại phát hiện người Trung Quốc xuất cảnh trái phép ảnh 1

Ba người Trung Quốc chuẩn bị xuất cảnh trái phép sang Campuchia. Ảnh: LĐ

Tổ công tác liền thông báo cho các chốt tiếp giáp tăng cường quan sát và tổ chức mật phục để bắt.

Đến 02 giờ 20 cùng ngày, một người trong nhóm trên quay trở lại bờ kênh Vĩnh Tế, còn ba người tiếp tục đi về hướng biên giới.

Tổ công tác ra tín hiệu yêu cầu nhóm này dừng để kiểm tra thì phát hiện cả ba đều là người Trung Quốc.

Hiện Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.