An Giang: Lừa mua sà lan lấy sắt bán phế liệu

Ngày 15-4, TAND tỉnh An Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị Lê Minh Tùng (55 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) 12 năm tù về tội ừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 2-2012, để có tiền tiêu xài, Lê Minh Tùng và Nguyễn Văn Phước rủ nhau đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cả hai biết bà LTAH (ngụ tỉnh Cà Mau) có sà lan trọng tải 680 tấn, Tùng liền liên hệ hỏi mua với giá 2 tỉ đồng. Khi bà H. đồng ý Phước rủ thêm Bùi Văn Đông cùng tham gia. Theo kế hoạch khi lấy đực sà lan, Phước sẽ giao lại Đông cắt bán sắt phế liệu.

Bị cáo Lê Minh Tùng. Ảnh: HD

Để tạo lòng tin, Đông chi cho Tùng và Phước 500 triệu đồng trả trước cho bà H. để lấy sà lan. Khi nhận được sà lan cả ba đem bán được 900 triệu đồng. Trừ số tiền Đông đưa trước còn lại 400 triệu đồng thì Tùng lấy 300 triệu đồng, số còn lại của Phước. Sau đó, Đong thuê TP.HCM cắt sà lan lấy sắt bán phế liệu, thu lợi 20 triệu đồng.

Ngày 03-10-2013, TAND tỉnh đã xét xử và tuyên phạt Phước 18 năm tù, Đông 14 năm tù cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Riêng, Tùng bỏ trốn đến ngày 01-8-2020 thì bị bắt theo quyết định truy nã.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

(PLO)- Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải khắc phục hậu quả vì cho sang tên một thửa đất trong khi thửa đất này đã bị cấm giao dịch để thi hành án.