An Giang thực hiện nghiêm chỉ đạo của Phó Thủ tướng

Ngày 5-6, trao đổi qua điện thoại với PV Pháp Luật TP.HCM, ông Lâm Quang Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cho biết như trên.

An Giang thực hiện nghiêm chỉ đạo của Phó Thủ tướng ảnh 1

Khai thác cát trên sông Cổ Chiên - đoạn qua thủy phận tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: GIA TUỆ

Vừa qua, báo chí đăng nhiều tin, bài phản ánh tại một số địa phương: Hòa Bình, Vĩnh Long, An Giang, Khánh Hòa, tình trạng hoạt động khai thác cát vẫn diễn biến phức tạp, gây sạt lở sông, sạt lở đất làm ô nhiễm môi trường, gây thiệt hại đến diện tích sản xuất, nuôi trồng thủy sản của các hộ dân; một số doanh nghiệp khai thác ngoài phạm vi được cấp phép, khai thác bất kể ngày đêm.

Cũng theo ông Lâm Quang Thi, hiện tỉnh đã chỉ đạo các ngành và địa phương trên địa bàn tỉnh thống kê, rà soát, xác minh tình hình khai thác cát trên địa bàn, tổng hợp để có báo cáo cụ thể, chính xác, qua đó UBND tỉnh tổng hợp chung báo cáo về Chính phủ và thông tin với báo chí.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND các tỉnh Hòa Bình, Khánh Hòa, An Giang và Vĩnh Long chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng khẩn trưởng điều tra, xác minh làm rõ phản ánh của báo chí về tình trạng khai thác cát vẫn diễn biến phức tạp. Nếu đúng như nội dung các bài báo phản ánh thì kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước 30-6-2017.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.