Ăn những thực phẩm này rất tốt cho răng và nướu

(PLO)- Ăn táo, dâu tây, cà rốt, uống sữa.. là những loại thực phẩm có thể giúp cho răng của bạn chắc khỏe hơn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo các chuyên gia nha khoa, chúng ta ăn những loại thực sau đây có thể làm cho răng và nướu chắc khỏe hơn.

Rau và sữa

Cà rốt là một trong những thực phẩm giữ cho răng chắc khỏe. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Cà rốt là một trong những thực phẩm giữ cho răng chắc khỏe. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Mặc dù, không phải tất cả các loại rau đều tốt cho răng, nhưng các loại rau giòn có thể loại bỏ mảng bám trên răng của chúng ta.

Đơn cử như cà rốt, bông cải xanh hoặc vài miếng ớt chuông là món ăn nhẹ tuyệt vời để chúng ta luôn giữ cho răng chắc và khỏe.

Ngoài ra, các loại rau lá như rau bina và rau diếp có lợi cho sức khỏe nướu của bạn. Đó là bởi vì chúng giàu folate. Folates giúp củng cố men răng của bạn và giúp chống lại một số bệnh về nướu hoặc viêm nướu.

Bên cạnh đó, sữa cũng là một lựa chọn tốt vì nó sẽ làm cho men răng, mặt ngoài của răng, chắc khỏe hơn. Cụ thể, các sản phẩm như sữa, sữa chua có nhiều canxi và protein giúp chống sâu răng.

Tỏi, hành và nấm

Đây không chỉ là những hương vị để món ăn được thơm ngon và đậm đà hơn mà chúng còn thực sự tốt cho răng.

Tỏi không chỉ là những hương vị để món ăn được thơm ngon và đậm đà hơn mà nó còn rất tốt cho răng. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Tỏi không chỉ là những hương vị để món ăn được thơm ngon và đậm đà hơn mà nó còn rất tốt cho răng. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Theo Catrise Austin, DDS, một chuyên gia nha khoa của Listerine, tất cả hành và tỏi đều có thể chống lại vi khuẩn gây sâu răng và viêm nướu.

Thậm chí, tỏi có thể giúp ngăn ngừa hơi thở có mùi. Nấm, đặc biệt là nấm Shiitake, loại bỏ mảng bám và giữ cho răng và lợi của bạn khỏe mạnh.

Hoa quả

Dâu tây và táo không chỉ là một loại trái cây ngon mà còn có thể giúp vệ sinh răng miệng. Những loại trái cây ít ngọt này có thể làm cho răng của bạn trắng hơn.

Vì cả hai loại trái cây này đều có axit malik. Đây là một loại axit mà theo Austin, có đặc tính làm trắng răng. Bên cạnh đó, táo và lê chứa nhiều chất xơ hơn còn giúp bạn tiêu hóa tốt.

Tuy nhiên, để hiệu quả làm trắng răng được tốt nhất, bạn phải nhai những loại trái cây chứa nhiều chất xơ này đúng cách. Đồng thời, khi nhai nướu của bạn được kích thích và tăng tiết nước bọt. Khi lượng nước bọt trong miệng tăng lên, bạn sẽ giảm nguy cơ sâu răng.

Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện vệ sinh răng miệng của mình, thì hãy ăn những loại thực phẩm này là cách tốt nhất.

Tips-and-tricks

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm