Theo Hindustan Times, táo xanh là một loại táo có giá trị dinh dưỡng cao, giòn, ngon và được nhiều người yêu thích.
Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin thiết yếu và polyphenol, có thể giúp ngăn chặn nhiều bệnh tật, từ bệnh tiểu đường đến các vấn đề tiêu hóa.
Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của táo xanh.
Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa
Táo xanh có chứa một hợp chất gọi là pectin, một nguồn chất xơ hoạt động như một loại tiền sinh học để thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột.
Tiêu thụ táo xanh có thể giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa. Ảnh: Pinterest. |
Chất pectin có trong táo xanh có thể giúp bạn phân hủy thức ăn hiệu quả hơn.
Hàm lượng chất xơ cao trong táo xanh cũng có thể có những tác động khác đến sức khỏe hệ tiêu hóa.
Chất xơ được chứng minh là có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, giúp chữa táo bón và tiêu chảy.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Táo chứa nhiều chất xơ hòa tan, chìa khóa để làm giảm sự thay đổi đường huyết.
Chất xơ hòa tan (pectin) cao trong táo giúp kiểm soát lượng đường huyết trong cơ thể, bằng cách vận chuyển đường vào máu với tốc độ chậm hơn.
Tác dụng chống viêm của quercetin có thể làm giảm sự đề kháng insulin, một yếu tố nguy cơ lớn làm khởi phát bệnh tiểu đường.
Có lợi cho làn da
Nhờ hàm lượng vitamin dày đặc, táo xanh giúp duy trì làn da và có tác dụng làm trắng và nuôi dưỡng làn da.
Giảm các vấn đề về hô hấp
Chất phytochemical và polyphenol có trong táo xanh là những chất hóa học giúp táo có đặc tính chữa bệnh. Chúng có thể hỗ trợ một người hồi phục sau bệnh hen suyễn, các vấn đề về hô hấp và cải thiện chức năng chung của phổi, theo Hindustan Times.