Sáng 15-6, lãnh đạo UBND xã Tam Thăng (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) xác nhận, một vụ truy sát chấn động vừa xảy ra tại địa phương khiến ba cha con trong gia đình trọng thương. Trong đó, người cha đã chết.

Theo đó, khoảng 17 giờ 30 ngày 14-6, tại nhà ông Phạm Hồng Văn (62 tuổi, thôn Xuân Quý, xã Tam Thăng), nhóm đối tượng gồm nhiều người kéo vào nhà truy sát ba cha con ông Văn.

Sau cuộc truy sát, ông Văn bị thương nặng được chuyển đến bệnh viện cấp cứu, gần một tiếng sau, ông Văn tử vong. Thi thể ông Văn được đưa về nhà tổ chức hậu sự vào sáng nay.

3 cha con bị truy sát ở Quảng Nam - ảnh 1
Chiếc xe máy bỏ lại hiện trường. Ảnh: TN.

Hai con của ông Văn là Phạm Ngọc Cấp (28 tuổi) bị thương vùng mũi và Phạm Ngọc Phát (26 tuổi) bị đối thủ chém nhiều nhát vào vùng lưng đang điều trị tại bệnh viện.

Theo nhận định của vị lãnh đạo, nguyên nhân ban đầu dẫn đế vụ truy sát có thể do mâu thuẫn từ việc chăn nuôi giữa gia đình ông Văn và hàng xóm.

“Tối ngày hôm trước, hàng xóm và gia đình người này đã có mâu thuẫn và ném đá qua lại với nhau”, vị này thông tin.

3 cha con bị truy sát ở Quảng Nam - ảnh 2
Nhà ông Văn. Ảnh: TN.

Tại hiện trường, nhóm người này bỏ lại một xe máy BKS 92N1-501.45, chiếc xe này được xác định là của một người tên Niên (chưa rõ họ, 28 tuổi, ngụ phường An Phú, TP Tam Kỳ) để lại.

Được biết, Niên gọi người hàng xóm nghi mâu thuẫn với gia đình ông Văn là cậu ruột.

Sau khi nhận thông tin từ người dân, Công an TP Tam Kỳ, Quảng Nam đã có mặt tại hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.