Sáng 6-10, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Đội CSGT số 2, thuộc Cục CSGT, Bộ Công an), cho biết vừa phát hiện một nhóm người trốn trong thùng xe chở heo để thông chốt kiểm dịch COVID-19.

4 người trốn trong thùng xe chở heo để thông chốt kiểm dịch - ảnh 1
Nhóm người trốn trong thùng xe chở heo để thông chốt kiểm dịch. Ảnh: CA

Theo đó, khoảng 21 giờ 30 tối 5-10, tổ công tác CSGT bám theo xe tải chở heo mang BKS 98H-004.89 do tài xế VVP (40 tuổi, trú tại Bắc Giang) điều khiển di chuyển trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Khi đi đến Km+99 hướng đi Hà Nội – Quảng Ninh, tài xế dừng xe và cho bốn người trốn trong thùng xe tải. Khoảng 22 giờ cùng ngày, lái xe và phụ xe khai báo y tế đủ điều kiện đi qua chốt kiểm dịch cầu Bạch Đằng.

Đến trước trạm thu phí cầu Bạch Đằng, lực lượng của Cục CSGT và Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) kiểm tra và phát hiện nhóm người trốn trong thùng xe.

Đáng chú ý, nhằm qua mặt lực lượng chức năng khi kiểm tra, những người này ngồi ở sàn dưới cùng ở giữa thùng xe, xung quanh đều có các tấm ngăn cách cùng rất nhiều sọt đựng heo.

CSGT cho biết tài xế còn dùng cả kẹp nhựa ở các cửa thùng xe và nói đây là kẹp chì không được mở. Kết quả xác định cả bốn người trốn trong thùng xe đều không đủ điều kiện vào tỉnh Quảng Ninh. 

Ngay sau đó, tổ công tác đã lập biên bản và bàn giao vụ việc cho Công an thị xã Quảng Yên xử lý theo quy định.