Biệt thự 1 tỉ phú Cà Mau nghi bị bắn vào cửa sổ lúc giữa trưa
(PLO)- Đã sáu ngày trôi qua vẫn chưa cơ quan chức năng nào giải mã được dấu vết như đạn bắn vào làm vỡ kính cường lực, tỉ phú ở Cà Mau rất hoang mang.

Trao đổi với PLO, một lãnh đạo Công an tỉnh Cà Mau cho biết: Vẫn chưa có kết quả chính thức về vụ ông Trần Văn Khắp ở Sông Đốc báo biệt thự của mình bị bắn vỡ kính cường lực. "Công an tỉnh rất quan tâm vụ này, đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xác minh, làm rõ vụ việc" - vị lãnh đạo nói.

Biệt thự 1 tỉ phú Cà Mau nghi bị bắn vào cửa sổ lúc giữa trưa - ảnh 1Ông Khắp khẳng định vết kính vỡ là do đầu đạn gây ra. Ảnh: Trần Vũ

Ông Trần Văn Khắp - chủ ngôi biệt cho hay đang định đi du lịch nước ngoài nhưng lo lắng cho người thân ở nhà gặp nguy hiểm nên nán lại chờ cơ quan chức năng kết luận vụ việc.

"Cảm nhận của tôi thì có ai đó đã bắn vào nhà bằng súng, có chủ đích, vì hướng bắn là trúng vào đầu con tôi nếu nó ngồi ở vị trí vẫn ngồi đọc báo thường ngày. Tuy nhiên, tôi không có cơ sở nên chờ cơ quan chức năng giúp giải mã. Công an tỉnh Cà Mau và công an địa phương mấy ngày qua làm việc rất nhiệt tình tại nhà tôi" - ông Khắp nói.

Biệt thự 1 tỉ phú Cà Mau nghi bị bắn vào cửa sổ lúc giữa trưa - ảnh 2
Cửa kính nhìn ra mặt nước rộng khoảng 150 m mới đến rừng cây. Ảnh: Trần Vũ

Theo ông Khắp, lúc 12 giờ 45 phút trưa 14-12-2019, con trai ông là anh Trần Văn Lâu đang ở trong phòng riêng của mình, thuộc tầng 2 ngôi biệt thự gia đình tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau thì nghe có tiếng động đinh tai.

Nhìn ra phía cửa sổ, anh Lâu phát hiện một ô kính bị vỡ kiểu hạt lựu (kính cường lực). Anh nghĩ ai đó bắn chim trúng nên mở cả ba cửa sổ quan sát nhưng không phát hiện gì.

Anh Lâu chạy xuống tầng trệt gọi ông Khắp lên cùng tìm hiểu. Hai cha con quan sát rất kỹ khu vực xung quanh hướng cửa sổ vừa bị vỡ kính nhưng không phát hiện gì. Sau đó ông Khắp đã báo công an xã đến lập biên bản hiện trường.

Biệt thự 1 tỉ phú Cà Mau nghi bị bắn vào cửa sổ lúc giữa trưa - ảnh 3
Biệt thự hơn 30 tỉ đồng có kính chống đạn của ông Khắp. Ảnh: Trần Vũ

Sự việc được báo lên cấp trên và công an tỉnh đã cử tổ công tác xuống xác minh làm rõ. Tuy nhiên, công an chưa tìm được có đầu đạn hay vỏ đạn gần hiện trường và chưa đưa ra kết luận nào về dấu vết lạ trên kính bị vỡ.

Ngôi biệt thự của ông Khắp được xây dựng khoảng sáu năm qua, giá trị xây dựng trên 30 tỉ đồng, là biệt thự lớn nhất huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Toàn bộ hệ thống kính biệt thự này được làm bằng kính cường lực, theo nhà sản xuất là chống được các loại đạn của súng thông thường.

Biệt thự 1 tỉ phú Cà Mau nghi bị bắn vào cửa sổ lúc giữa trưa - ảnh 4
Từ rừng cây nhìn vào biệt thự của ông Khắp. Ảnh: Trần Vũ

Nơi có vết như đạn bắn thuộc vách sau biệt thự, trên tầng 2, cách mặt đất hơn 10 m. Phía dưới là bờ đất, nhiều cỏ dại, cây rừng. Tuy nhiên, khoảng đất này chỉ rộng khoảng 7-8 m là đến mặt nước vuông tôm của dân. 

Khẳng định từ anh Trần Văn Lâu, nếu hôm đó anh vẫn ngồi đúng cái bàn tròn thường ngồi xem báo buổi trưa và viên đạn xuyên qua được cửa kính thì nguy hiểm tính mạng vì vị trí vết tác động lên kính đúng vào phần đầu của anh. 

Tuy nhiên, ông Khắp và cả anh Lâu đều khẳng định không từng gây thù oán với ai. Công việc làm ăn trước đây là bán cua giống, một lĩnh vực không quá cạnh tranh nhưng nay đã bỏ nghề.

Ông Khắp là một cựu binh, từng tham gia quân đội trước năm 1975, sử dụng qua nhiều loại súng khác nhau. Bằng kinh nghiệm của mình, ông khẳng định kính nhà ông vỡ do một đầu đạn của ai đó.

TRẦN VŨ