Bộ Công an: Tuấn 'khỉ' đã lên đạn, ngắm bắn lực lượng truy bắt
(PLO)- Bộ Công an cho biết Tuấn “khỉ” đã lên đạn súng AK, ngắm bắn về phía lực lượng truy bắt nhằm chống trả đến cùng nên buộc phải nổ súng tiêu diệt.

Trưa 14-2, Bộ Công an phát đi thông báo về việc truy bắt đối tượng Lê Quốc Tuấn, tức Tuấn “khỉ”.

Bộ Công an: Tuấn 'khỉ' đã lên đạn, ngắm bắn lực lượng truy bắt - ảnh 1
Tuấn "khỉ" bị tiêu diệt vì có ý định chống trả đến cùng.

Theo đó, lực lượng công an đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ án giết người, cướp tài sản, tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng xảy ra tại huyện Củ Chi, TP.HCM khiến năm người chết và ba người bị thương.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và quyết định truy nã đặc biệt đối với Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn "khỉ", 33 tuổi) về ba tội danh nêu trên.

Đồng thời, cơ quan công an cũng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và quyết định truy nã Phạm Thanh Tâm (tức Tý "bà Dòm", 33 tuổi) về tội chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có.

Đến ngày 3-2, Phạm Thanh Tâm đã ra đầu thú, Lê Quốc Tuấn tiếp tục lẩn trốn.

Ngày 13-2, lực lượng công an phát hiện Lê Quốc Tuấn tại ấp Tân Hòa, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Lực lượng triển khai khép chặt vòng vây, không để Tuấn trốn thoát; đồng thời, kêu gọi ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đến 22 giờ 15 cùng ngày, phát hiện Tuấn liên tục di chuyển, lên đạn súng AK, ngắm bắn về phía lực lượng truy bắt với thái độ hung hãn chống trả đến cùng; nhằm đảm bảo an toàn cho lực lượng truy bắt và người dân, lực lượng công an đã buộc phải nổ súng tiêu diệt đối tượng.

Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ một khẩu súng AK, chín viên đạn (trong đó có một viên đã lên nòng và tám viên trong hộp tiếp đạn).

Hiện Công an TP.HCM đang tiến hành các biện pháp điều tra theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời tổ chức lực lượng tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi của các đối tượng có liên quan đến vụ án.

T.PHAN