Chém tình địch, ném bom xăng vào nhà anh trai người yêu
(PLO)- Sau khi chém tình địch trọng thương vì tán tỉnh bạn gái mình, Phong còn tạo “bơm xăng” ném vào nhà anh trai người yêu.

Sáng 19-9, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Phạm Thanh Phong (34 tuổi, ngụ quận Liên Chiểu) để làm rõ tội cố ý gây thương tíchhủy hoại tài sản

Chém tình địch, ném bom xăng vào nhà anh trai người yêu - ảnh 1
Phạm Thanh Phong.

Theo điều tra ban đầu, khuya 7-8, Phong phát hiện một thanh niên tên Vinh (ngụ quận Liên Chiểu) tán tỉnh bạn gái mình là chị Lê.T.H. Lúc này, Phong xách theo mã tấu tự tạo rủ thêm Huỳnh Đức Vũ (19 tuổi, ngụ phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) đi tìm đánh dằn mặt.

Khi đến phòng trọ của Vinh trên đường Lê Công Kiều (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu), Phong và Vũ lao đến chém tới tấp rồi bỏ chạy. Nạn nhân được người thân đưa đi cấp cứu và thương tật 34%.

Sau đó, cả hai bỏ trốn rồi tiếp tục gây án. Lần này, Phong mâu thuẫn với anh trai của H. (bạn gái Phong) đang làm chủ quán game trên đường Âu Cơ. Phong thù ghét anh trai của H. vì anh này không ưa Phong.

Đêm 6-8, Phong cùng Vũ đi mua xăng sau đó đổ vào chai thủy tinh để tạo “bom xăng”. Khi đến tiệm game, Phong châm lửa rồi ném “bom xăng” vào quán, nhiều người hoảng loạn tháo chạy. Rất may người dân và gia đình nhanh chóng dập tắt đám cháy nên không gây thương tích về người, nhưng thiệt hại 22 triệu đồng.

Vào cuộc điều tra, công an bắt và khởi tố Vũ, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú. Còn Phong lẩn trốn ở huyện Hòa Vang đến ngày 17-9 thì bị cảnh sát bắt được.

HẢI HIẾU