Ngày 21-8, Công an xã Tân Xuân, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể hai người mất tích trong vụ chìm ghe cào trên cửa sông Ba Lai (đoạn qua xã Tân Xuân, huyện Ba Tri), xảy ra chiều 20-8.

Chìm ghe ở cửa sông Ba Lai, 4 người chết, mất tích - ảnh 1
Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: Đ.H

Thi thể hai người được tìm thấy là Trà Đăng Thanh Quy và Nguyễn Hoàng Duy  (cùng ngụ xã Mỹ Hòa, huyện Ba Tri).

Cũng theo Công an xã Tân Xuân, hiện lực lượng cứu hộ và người dân tích cực tìm kiếm hai người là Nguyễn Bá Lộc và Trà Đăng Danh (cùng ngụ xã Mỹ Chánh, huyện Ba Tri). 

Theo thông tin ban đầu, trưa 20-8 sau khi nhậu, tám thanh niên xuống ghe cào trọng tải khoảng 3 tấn chạy ra cửa sông Ba Lai để câu cá.

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, do ảnh hưởng của mưa to có giông gió đã làm chiếc ghe cào bị chìm ngoài cửa sông Ba Lai. Sau sự cố chìm ghe, bốn người bơi được vào bờ, bốn người còn lại bị mất tích.

Những người bơi được vào bờ sau đó dầm mưa tìm bốn người mất tích nhưng không có kết quả. Sự việc sau đó được trình báo công an địa phương cùng lực lượng chức năng hỗ trợ tìm kiếm.  

Đến sáng 21-8, lực lượng chức năng đã tìm thấy hai thi thể của Quy và Duy. Tại hiện trường chiếc ghe bị chìm cũng chưa được tìm thấy.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ.