Ngày 1-12, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM, lập hồ sơ vụ việc cô gái có ý định nhảy lầu tự tử ở phường 10.

Theo đó, vào khoảng 15 giờ 49 phút ngày 30-11, người dân ở đường số 1, KDC City Land (phường 10, quận Gò Vấp) phát hiện một phụ nữ đang ngồi vắt vẻo trên lan can tầng 3 căn nhà, tinh thần hoảng loạn, có ý định tự tử.

Người dân liền gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH qua số điện thoại 114.

Công an làm rõ nguyên nhân vụ cô gái có ý định nhảy lầu ở Gò Vấp - ảnh 1
Lực lượng cứu hộ tiếp cận nhiều hướng để giải cứu cô gái

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Gò Vấp đã nhanh chóng điều động một xe chữa cháy, một xe thang cùng 12 cán bộ, chiến sỹ do Trung tá Hồ Việt Phương - Phó Đội trưởng chỉ huy.

Khi đến hiện trường, phát hiện người phụ nữ đang ngồi vắt vẻo lan can tầng ba tòa nhà, tinh thần hoảng loạn, hai chân thòng ra bên ngoài có ý định nhảy xuống dưới tự tử.

Cảnh sát đã nhanh chóng triển khai và bố trí niệm hơi cứu hộ bên dưới nơi người phụ nữ có thể nhảy hoặc rơi xuống và đồng thời thành lập một tổ trinh sát gồm ba người để bí mật tiếp cận.

Tuy nhiên cửa chính của căn nhà và cửa lên các tầng đều bị khoá trái bên trong không thể tiếp cận bằng đường thang bộ của căn nhà.

Công an làm rõ nguyên nhân vụ cô gái có ý định nhảy lầu ở Gò Vấp - ảnh 2
Người dân phối hợp cùng với Cảnh sát PCCC&CNCH giải cứu thành công cô gái. Ảnh chụp từ clip

Cảnh sát đã phối hợp công nhân sơn nước căn nhà gần vị trí người phụ nữ đang ngồi trấn an, động viên tinh thần.

Sau khoảng ba phút, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã phối hợp với người dân, tiếp cận được gần vị trí nạn nhân đang ngồi, ôm chặt và đưa vào trong an toàn.

Cô gái được xác định là con gái của chủ nhà. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do cô gái buồn chuyện gia đình nên có ý định nhảy lầu tự tử.