Chiều ngày 21-9, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác nhận đã tiếp nhận đơn thư của ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng.

"Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã nhận được rất nhiều đơn thư của các cá nhân là ca sĩ tố cáo với nội dung tương tự. Hiện tất cả đều được tiếp nhận để xử lý” – vị này cho biết.

Trong ngày, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng thông tin, hồ sơ tố cáo và đề nghị các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của mình.

Theo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, thời gian gần đây bà Nguyễn Phương Hằng đã có một số hành vi có dấu hiệu vu khống, bịa đặt, xúc phạm danh dự nhân phẩm của mình.

Công an TP.HCM đã tiếp nhận đơn ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tố bà Phương Hằng - ảnh 1
Bà Nguyễn Phương Hằng trong một buổi livestream. Ảnh chụp màn hình

Ngoài ra, Đàm Vĩnh Hưng cũng đã yêu cầu công ty kiểm toán vào cuộc để kiểm toán toàn bộ các khoản tiền thu chi liên quan đến từ thiện và cung cấp kết quả kiểm toán cho cơ quan điều tra.

“Hưng đã xác định sẽ đi đến cùng bằng con đường pháp luật, nên dù có phải chờ đợi cơ quan điều tra xác minh và kết luận thì Hưng vẫn sẽ chờ. Hưng biết vẫn còn nhiều người đang hoài nghi về sự trong sạch của Hưng trong việc từ thiện, nhưng Hưng tin con đường mà Hưng đang chọn sẽ là cách tốt nhất để câu chuyện về nghệ sĩ làm từ thiện được giải oan bằng pháp luật” – ông Hưng viết.