Tàng trữ ma tuý, dùng dao gây thương tích cảnh sát khi bị kiểm tra

0:00 / 0:00
0:00

Công an quận 6, TP.HCM đang điều tra Huỳnh Chí Dũng (SN 1987, ngụ quận 11) về hành vi “tàng trữ trái phép chất ma túy” và “chống người thi hành công vụ”.

Chiều 19-9, trong lúc làm nhiệm vụ, tổ tuần tra Công an phường 13, quận 6 phát hiện Dũng điều khiển xe máy 59M1-191.88 dừng bên hông một can nhà trên đường Bà Hom có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra theo quy định.

Tàng trữ ma tuý, dùng dao gây thương tích cảnh sát khi bị kiểm tra ảnh 1

Huỳnh Chí Dũng tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Trong lúc tổ công tác đang kiểm tra, Dũng không hợp tác và bất ngờ lấy một con dao từ trong người ra, tấn công hai cán bộ đang làm nhiệm vụ. Sau khi gây thương tích đối với thiếu tá Cảnh sát khu vực và bảo vệ dân phố, Dũng bỏ chạy. Khi đến khu vực cư xá Phú Lâm B, phường 13 thì bị bắt giữ.

Kiểm tra trên người Dũng, công an phát hiện và thu giữ 2 gói nylon chứa ma túy đá, 3 gói nylon chứa Heroin và một số tang vật có liên quan.

Tại cơ quan công an, Dũng bước đầu khai nhận hành vi chống người thi hành công vụ và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Người này có 2 tiền án về tội trộm cắp và cướp giật tài sản.

Riêng hai cán bộ bị Dũng gây thương tích, do không quá nghiêm trọng nên vẫn tiếp tục tham gia công tác.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.