Tối 22-7, ông Nguyễn Quốc Trung, Chủ tịch UBND phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết, UBND phường đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hai bảo vệ dân phố (BVDP) đánh tài xế Grab. Sự việc xảy ra vào khoảng 14 giờ cùng ngày tại một chốt phong toả gần chung cư Miếu Nổi, phường 3.

Ông Trung cho biết, hai BVDP trên bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra, làm rõ.

Đình chỉ 2 bảo vệ dân phố tát tài xế Grab ở Bình Thạnh - ảnh 1
Hình ảnh hai BVDP tranh cãi với tài xế Grab. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại việc hai BVDP cùng ra tay tát vào mặt một tài xế Grabbike. Video này sau đó được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trong một khoảng thời gian ngắn.

Ngay trong buổi chiều, UBND phường 3 đã yêu cầu 2 BVDP trong clip làm tường trình. Theo thông tin từ hai bảo vệ dân phố, tài xế Grab được yêu cầu để xe theo quy định để giao nhận hàng nhưng không đồng ý và cự cãi lại lực lượng chức năng. Người này sau đó đòi hành hung BVDP lớn tuổi nên mới xảy ra sự việc. Tuy nhiên, clip được tung lên mạng đã bị cắt bớt đi cảnh tài xế Grab chống đối, cự cãi với lực lượng BVDP làm nhiệm vụ tại chốt.

Trao đổi với PLO, anh N.K.T (tài xế Grab bị hành hung trong clip), khẳng định anh không cố tình chống đối, không đòi hành hung hay không tuân theo hướng dẫn phòng chống dịch như lời BVDP thông tin. Anh T. cũng cho biết sự việc xảy ra khi anh đang nhận hàng từ chung cư Miếu Nổi, anh chỉ nghe yêu cầu không được để xe tại đó. Sau sự việc, anh T. được Công an phường 3 mời làm việc và được 2 BVDP xin lỗi vì nóng giận và áp lực tại chốt nên đã hành hung anh T.