Trao đổi với báo PLO.VN, lãnh đạo Công an phường Trảng Dài (TP Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết đã ghi nhận tin báo tố giác tội phạm và chuyển hồ sơ lên Công an TP Biên Hòa để điều tra vụ việc gia đình ông Phạm Hữu H. (ngụ khu phố 2, phường Trảng Dài) bị tạt sơn vào nhà trong đêm.

Đồng Nai: Một gia đình bị 'khủng bố' bằng sơn trong đêm - ảnh 1
Chiếc ô tô đậu trong sân của gia đình bị tạt sơn đỏ trong đêm. Ảnh: VH

Trước đó, vào sáng 25-3 gia đình ông mở cửa nhà thì phát hiện toàn bộ cổng nhà, tường xe ô tô bị tạt sơn đỏ.

Ông H. nhờ hàng xóm kiểm tra camera an ninh thì phát hiện trong đêm có hai thanh niên đi xe máy tới cổng, tạt sơn vào bên trong rồi bỏ đi.

Theo ông H., vụ việc có thể do một nhóm người có mâu thuẫn với ông gây ra.

Cụ thể, trước đó một người tên Giang (ngụ tỉnh Bình Dương) đã lợi dụng trong quá trình làm ăn dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình ông mang đi thế chấp để vay tiền nên tố cáo.

Sau đó, ông bất ngờ bị một số người là “anh chị” ở Đồng Nai gọi điện gặp nói chuyện và yêu cầu rút đơn tố cáo nếu không sẽ “xảy ra chuyện không hay”.

Đồng Nai: Một gia đình bị 'khủng bố' bằng sơn trong đêm - ảnh 2
Hộp sơn ném vào tận cửa nhà. 

“Tuy nhiên, tôi không đồng ý rút đơn vì mọi chuyện cứ để cho cơ quan chức năng họ làm việc. Vì vậy đêm ngày hôm sau thì gia đình tôi bị tạt sơn vào nhà. Hiện gia đình tôi hết sức hoang mang vì nhóm người này gây áp lực, đe dọa gia đình…” - ông H. cho biết thêm.

Hiện ông H. đã làm đơn trình bày vụ việc lên cơ quan Công an TP Biên Hòa và Công an tỉnh Đồng Nai đề nghị điều tra làm rõ việc hủy hoại tài sản.