GĐ Sở GTVT cám ơn báo Pháp Luật TP.HCM loạt điều tra móc túi
(PLO)- Sau khi báo Pháp Luật TP.HCM đăng loạt bài điều tra "Băng móc túi quậy bạo ở khu vực Suối Tiên", Sở GTVT TP.HCM cám ơn báo và cho hay sẽ lắp camera khu vực này. 
Ngày 18-10, tại cuộc gặp gỡ báo chí định kỳ, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cảm ơn báo Pháp Luật TP.HCM, báo Tuổi Trẻ đã có loạt bài điều tra về băng nhóm móc túi hành khách đi xe buýt ở khu vực Suối Tiên.

GĐ Sở GTVT cám ơn báo Pháp Luật TP.HCM loạt điều tra móc túi - ảnh 1
Giám đốc Sở GTVT Trần Quang Lâm: "Sở GTVT cám ơn báo Pháp Luật TP.HCM!". Ảnh: L.ĐỨC

Ông Lâm cho biết Sở GTVT đã có văn bản đề nghị Công an TP.HCM vào cuộc, xử lý. Cạnh đó, Sở cũng giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng triển khai lắp đặt camera ở khu vực bến xe buýt Suối Tiên để nhận diện khuôn mặt kẻ gian, các đối tượng khác để theo dõi, cung cấp cho công an.

Sở chỉ đạo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự để xử lý, dẹp tình trạng này.

GĐ Sở GTVT cám ơn báo Pháp Luật TP.HCM loạt điều tra móc túi - ảnh 2
Nhóm móc túi đang lấy điện thoại của du khách người nước ngoài. Ảnh: TÂN-YÊN.

"TP.HCM là TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình mà để xảy ra những việc nêu trên thì rất khó chấp nhận được. Một lần nữa, chúng tôi cám ơn các báo đã đồng hành và phản ánh kịp thời các hiện tượng trên. Chúng tôi sẽ có giải pháp để xử lý tình trạng này", ông Lâm nói.

Như chúng tôi đã và đang phản ánh, khu vực Suối Tiên có băng nhóm 16 thành viên chuyên nhắm vào du khách, người dân, sinh viên... để móc túi. Băng nhóm này hoạt động liên tục nhiều năm nay gây sợ hãi cho người dân khi đến khu vực.

Liên quan đến tình trạng này, lãnh đạo phường Linh Trung, quận Thủ Đức cũng thừa nhận có nắm được thực trạng này và ngay sau khi báo Pháp Luật TP.HCM khởi động loạt điều tra, phường đã phối hợp "xóa sổ" các quán nước tạm ở khu vực. 

Các quán nước này là nơi mà băng nhóm móc túi trà trộn, thậm chí có người nằm trong băng móc túi...

LƯU ĐỨC