Công an TP Hà Nội vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Quách Văn Nam (31 tuổi, trú tại Tây Hồ, Hà Nội) về tội giết người, theo khoản 1, điều 123 BLHS năm 2015.

Ghen tuông mù quáng, cha cầm dao chém tử vong 2 mẹ con - ảnh 1
Bị can Quách Văn Nam. Ảnh: CACC

Theo công an, năm 2017, Nam kết hôn với chị DKH (18 tuổi, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội). Đến đầu năm 2018, chị H. sinh một bé trai. Tuy nhiên, hai mẹ con chị H. sinh sống ở nhà cha mẹ ruột, còn Nam ở tại nhà bà ngoại của mình.

Khoảng một tháng sau, Nam khai nhìn thấy điện thoại của vợ có tin nhắn chuyển khoản với số tiền 3 triệu đồng. Việc này diễn ra liên tiếp nhiều tháng sau đó.

Nam gặng hỏi, chị H. nói do nhà mạng chuyển nhầm. Lúc này, Nam nảy sinh nghi ngờ bé trai không phải là con của mình.

Bị can tới nhà vợ, yêu cầu đưa bé trai đi xét nghiệm ADN nhưng không được chấp nhận. Từ đó, hai bên nảy sinh mâu thuẫn, Nam không sang thăm vợ con nữa.

Tháng 3-2020, Nam thuyết phục hai mẹ con chị H. về sống chung tại căn nhà ở phường Bưởi, Tây Hồ. Dù cố gắng hàn gắn nhưng hai bên thường xuyên cãi vã. Chị H. phàn nàn chuyện Nam không chịu làm ăn, kiếm việc làm, còn Nam thì vẫn nghi ngờ vợ không chung thủy.

Sáng 2-5-2020, Nam và vợ cãi nhau về chuyện Nam muốn ly hôn nhưng chị H. không đồng ý. Lời lẽ qua lại, Nam xuống bếp lấy dao, chém tử vong vợ và con. Gây án xong, Nam đến cơ quan công an đầu thú.

Tại bản kết luận điều tra, Công an TP Hà Nội dẫn thông báo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP Hà Nội, xác định cả cha mẹ ruột và chị H. đều không mở tài khoản tại các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.

Công an cũng kiểm tra chiếc điện thoại của chị H. thu giữ tại hiện trường vụ án, qua đó không phát hiện tin nhắn có nội dung giao dịch hay chuyển tiền nào.

Đặc biệt, CQĐT đã ra quyết định trưng cầu giám định ADN giữa Nam và con trai. Kết quả cho thấy hai người có quan hệ huyết thống cha-con.

Do đó, lời khai của Nam về việc phát hiện tin nhắn chuyển tiền trong điện thoại của vợ và nghi ngờ con trai không cùng huyết thống với mình là không có căn cứ.