Giáo viên tố đến Tổng đài 1 học sinh nghi bị cha ruột xâm hại
(PLO)- Theo phản ánh từ giáo viên chủ nhiệm, bé gái 14 tuổi bị cha ruột xâm hại từ lúc cháu học lớp 4 đến lớp 8.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Giang mới đây nhận được thông tin về trường hợp một bé gái 14 tuổi nghi bị chính cha ruột của mình xâm hại tình dục.

Theo đó, Tổng đài bảo vệ quốc gia về bảo vệ trẻ em 111 nhận được điện thoại của cô T. (giáo viên chủ nhiệm thuộc một trường THCS trên địa bàn huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) về việc học sinh của mình nghi bị chính bố đẻ xâm hại tình dục trong nhiều năm.        

Nạn nhân là cháu gái 14 tuổi, bị cha mình là NĐQ (43 tuổi) thực hiện hành vi xâm hại từ lúc cháu học lớp 4 đến lớp 8 - thời điểm giáo viên chủ nhiệm phát hiện vụ việc.

Về hoàn cảnh gia đình, cha mẹ L. ly hôn nhiều năm. Tòa xử cho cháu cùng anh trai (học lớp 11) ở với cha trên địa bàn huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, còn mẹ sinh sống tại tỉnh Hải Dương.

Sau khi nhận được thông báo, nhân viên tư vấn của Tổng đài bảo vệ quốc gia về trẻ em 111 đã có những hành động kịp thời, hướng dẫn cô T. các bước để hỗ trợ cháu bé, cũng như liên hệ với mẹ cháu để đón cháu về.

Hiện cháu L. cùng mẹ đang được chăm sóc và bảo vệ tại Trung tâm Công tác Xã hội tỉnh Bắc Giang.

Liên quan đến vụ việc, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Giang đã trực tiếp đến nắm tình hình, thăm hỏi, động viên tinh thần mẹ con cháu L. tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh, đồng thời đề nghị với lãnh đạo Trung tâm dành sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt đối với trường hợp này; thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn tuyệt đối với mẹ con cháu L.

Bên cạnh đó, Hội cũng kiến nghị UBND tỉnh, cơ quan chức năng chỉ đạo điều tra, xác minh thông tin và giải quyết vụ việc nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Trong một diễn biến khác, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng đã chính thức lên án về vụ việc trên, mong muốn các cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng làm rõ sự việc, xử lý nghiêm minh để bảo đảm tính răn đe của pháp luật.

T.PHAN