Sáng 10-10, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đang phối hợp với Công an huyện Đức Trọng khám nghiệm hiện trường một ngôi nhà ở thị trấn Liên Nghĩa (Đức Trọng) bị cài mìn và phát nổ lúc rạng sáng.

Mìn phát nổ tại nhà dân lúc nửa đêm - ảnh 1
Công an khám nghiệm hiện trường vụ nổ.

Theo thông tin ban đầu, vào rạng sáng, người dân quanh nhà bà Lê Thị Kháng, 127/9 Hoàng Văn Thụ, thị trấn Liên Nghĩa, hoảng kinh vì tiếng nổ dữ dội phát ra. Mọi người nhanh chóng báo công an.

Vào thời điểm xảy ra vụ nổ, trong nhà không có người ở. Tại hiện trường, cánh cửa sắt vào nhà bị hư hỏng nặng, trên nền gạch thềm nhà có một lỗ tròn đường kính khoảng 10 cm, quanh đó phủ đầy muội than đen.
Cơ quan chức năng phát hiện một đoạn dây điện dài hơn 10 m từ ngoài hẻm 127 nối vào vị trí mìn phát nổ dùng để kích hoạt nổ.
Công an huyện Đức Trọng cho biết con bà Kháng đang nợ tiền của nhiều người chưa trả được nên bà và con cái bà bỏ nhà đi đâu không rõ. Ngôi nhà của bà Kháng hai tháng nay không có người ở và đóng cửa.
Đại tá Vũ Nhân Khánh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, trực tiếp có mặt tại hiện trường nhận định ban đầu đây là vụ cài đặt chất nổ với mục đích đe dọa nhà bà Kháng vì lượng chất nổ không nhiều, sức công phá không lớn.
Hiện Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.