Ngày 21-7, Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) khám nghiệm hiện trường, làm việc với các bên liên quan điều tra làm rõ vụ điện giật tại công trình xây dựng đường Vành Đai 2 (đường Ụ Ghe, quận Thủ Đức) khiến hai bé trai tử vong.

Nguyên nhân vụ điện giật 2 bé trai tử vong ở Thủ Đức - ảnh 1
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh HT.

Bước đầu, công an xác định đơn vụ thi công tự ý kéo đường dây điện hạ thế vào công trình để thực hiện việc đóng cọc. Hết giờ làm, các công nhân không dọn dẹp, rào chắn dây điện để nhóm trẻ em ở gần đó tới gần đùa giỡn dẫn đến bị điện giật.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 15 giờ cùng ngày, tại bãi đất trống thuộc khu vực thi công đường vành đai 2, nối Phạm Văn Đồng với Gò Dưa (quận Thủ Đức, TP.HCM) có một nhóm trẻ đang chơi đùa.

Hầu hết các em đều từ 10 đến 16 tuổi. Thời điểm trên, bé Lê Minh Ch. (10 tuổi) bất ngờ bị điện giật. Chứng kiến sự việc, hai bé khác trong nhóm lập tức chạy đến cứu bạn. Sự việc được hô hoán xung quanh.

Khi người dân đến nơi  thì bé Ch. đã tử vong. Bé Trương Đặng Văn B. (10 tuổi) và một bé gái 16 tuổi được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, bé B. cũng đã tử vong ngay sau đó. Hiện, bé gái đang được điều trị, sức khoẻ đã tạm ổn định.