Tài xế xe khách dán băng dính vào biển số để né phạt nguội
(PLO)- Tài xế xe khách dùng băng dính dán vào biển số khi di chuyển trên cao tốc, nhằm né phạt nguội.

Ngày 5-1, Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Đội 1), Cục CSGT cho biết đơn vị đang hoàn tất hồ sơ xử lý một trường hợp che mờ biển số để né phạt nguội.

Theo đó, sự việc xảy ra vào chiều 3-1, tại km 98+500, đoạn IC 11 trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Tài xế xe khách dán băng dính vào biển số để né phạt nguội - ảnh 1
Chiếc xe khách che mờ biển số để né phạt nguội. Ảnh: CA

Chiếc xe khách mang biển số tỉnh Yên Bái được dán băng dính vào ba chữ số cuối của biển số. Hành vi vi phạm này đã bị hệ thống camera giám sát ghi lại.

Đội CSGT số 1 cho hay đây là căn cứ để lực lượng chức năng xử lý. Với hành vi vi phạm trên, tài xế sẽ bị phạt đến 1 triệu đồng.

Cũng theo Thượng tá Thắng, trước tình trạng lái xe cố tình che biển số trong thời gian qua, đơn vị đã thường xuyên tăng cường tuần tra lưu động, dùng các thiết bị nghiệp vụ và sử dụng hệ thống camera hiệu quả để xử phạt các hành vi này.

Chỉ tính riêng trong tháng 12-2020 đến nay, đơn vị đã phát hiện, xử phạt 20 trường hợp cố tình làm mờ, che biển trên tuyến.

Hành vi che biển số, làm mờ biển số là hành vi đáng lên án, khẳng định sự coi thường pháp luật của một bộ phận lái xe. Cục CSGT sẽ kiến nghị sửa đổi, bổ sung quy định của pháp luật để có mức phạt thích đáng cho hành vi vi phạm này.

T.PHAN