Thuê giang hồ TP.HCM ra La Gi chém Chủ tịch Hội Nông dân

PHƯƠNG NAM
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 15/7/2020 - 11:40

(PLO)- Nghi ngờ chủ tịch Hội Nông dân tố cáo việc mình khai thác cát trái phép, chủ doanh nghiệp đã hai lần thuê giang hồ từ TP.HCM ra đánh, chém gây thương tích.

Ngày 15-7, nguồn tin của PLO cho biết Công an thị xã La Gi, Bình Thuận đã bắt giữ hai người có liên quan trong vụ truy sát, chém ông Phạm Văn Mười, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã La Gi.

Thuê giang hồ TP.HCM ra La Gi chém Chủ tịch Hội Nông dân  - ảnh 1
Bị can Ngô Đức Thọ. Ảnh: BPN

Như PLO đã đưa tin, ông Phạm Văn Mười là đại biểu HĐND, Thị ủy viên Thị xã La Gi. Chiều tối 12-12-2019, trên đường về nhà thì có hai thanh niên bịt mặt chạy xe máy phía sau bất ngờ vượt lên và người ngồi sau dùng dao chém vào ngực trái ông Mười.

Tuy nhiên, do trước đó ông Mười có nghe điện thoại rồi tiện tay bỏ điện thoại ở túi áo. Nhờ đó nhát chém trúng vào chiếc điện thoại, gây thương tích không nguy hiểm ở phần ngực trái nạn nhân.

Thuê giang hồ TP.HCM ra La Gi chém Chủ tịch Hội Nông dân  - ảnh 2
Ông Phạm Văn Mười. Ảnh: PN

Cơ quan CSĐT Công an thị xã La Gi đã trích xuất camera dọc đường, thu giữ hình ảnh hai thanh niên nói trên để phục vụ công tác điều tra.

Trung tâm Giám định pháp y Bình Thuận đã có kết quả giám định thương tật bổ sung đối với ông Phạm Văn Mười.

Cụ thể, nạn nhân có sáu vết thương do cùng một vật sắc gây ra, trong đó có vết thương ngực trái với tổng tỉ lệ thương tật 12%.

Trước đó ông Mười cũng từng bị hành hung gây thương tích.

Cụ thể ngày 28-4-2019, trong lúc ông Mười vào rẫy canh tác thì có bốn thanh niên bịt mặt xuất hiện. Những thanh niên này lao vào hành hung ông, sau đó lên xe bỏ chạy...

Thuê giang hồ TP.HCM ra La Gi chém Chủ tịch Hội Nông dân  - ảnh 3
Nạn nhân bị đâm vào vùng ngực trái. Ảnh: PN

Ngày 3-2-2020, Cơ quan CSĐT Công an thị xã La Gi ra quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích.

Sau gần bảy tháng xác lập Ban chuyên án để điều tra, Cơ quan CSĐT Công an thị xã La Gi đã xác định được những kẻ trực tiếp gây ra vụ truy sát.

Đến 9-7, Ban chuyên án cử tổ công tác đến TP.HCM xác minh và bắt giữ Hồ Văn Cư (28 tuổi, tạm trú đường Trần Hưng Đạo, phường 5, quận 5, TP.HCM) và tạm giữ hình sự một thanh niên ngụ Dương Bá Trạc, phường 1, quận 8, TPHCM.

Thuê giang hồ TP.HCM ra La Gi chém Chủ tịch Hội Nông dân  - ảnh 4
Bị can Hồ Văn Cư. Ảnh: BPN

Từ lời khai của hai thanh niên này, ngày 11-7, Cơ quan CSĐT Công an thị xã La Gi đã bắt giữ Ngô Đức Thọ (32 tuổi), chủ doanh nghiệp san lấp mặt bằng tại Tân Bình, thị xã La Gi.

Bước đầu, Thọ khai nhận do nghi ngờ ông Phạm Văn Mười là người tố cáo hành vi khai thác cát trái phép của mình nên liên tục bị các cơ quan chức năng bắt giữ xe ben vận chuyển cát.

Do đó, Thọ đã hai lần bỏ tiền ra thuê nhóm của Cư, Tấn từ TP.HCM đánh dằn mặt ông Mười. Mỗi “phi vụ” đánh, chém ông Mười xong, nhóm giang hồ từ TP.HCM được Thọ trả công mỗi lần 20 triệu đồng để chia nhau.

Được biết doanh nghiệp của Thọ ngoài san lấp mặt bằng còn tổ chức khai thác cát trái phép một thời gian dài và sở hữu rất nhiều cơ giới như xe múc, xe ủi, xe ben.

Thuê giang hồ TP.HCM ra La Gi chém Chủ tịch Hội Nông dân  - ảnh 5
CQĐT thực nghiệm hiện trường. Ảnh: BPN

Ngày 14-7, VKSND thị xã La Gi đã phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam Thọ và Cư để tiếp tục điều mở rộng vụ án.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã La Gi cũng đã tổ chức thực nghiệm hiện trường và khẩn trương xác minh, truy bắt các nghi can còn lại.

Trích xuất camera vụ truy sát chủ tịch Hội Nông dân La Gi


PHƯƠNG NAM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM