Ăn nước tương mỗi ngày, chuyện gì xảy ra?

(PLO)- Nước tương là một loại nước chấm vừa ngon miệng, vừa nhiều dinh dưỡng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nước tương là một sản phẩm đậu nành lên men được phát minh cách đây 2.200 năm ở Trung Quốc. Lúc khai sinh, nó được sử dụng làm chất bảo quản thực phẩm vì hàm lượng muối cao.

Ngày nay, nó được sử dụng riêng như một loại gia vị, và được dùng khá phổ biến trong ẩm thực ở nhiều nước châu Á.

Nước tương có chứa các chất đạm, carbohydrate, chất xơ cũng như các vi chất dinh dưỡng như canxi, magiê, phốt pho, kali và một số vitamin như B6.

Một nghiên cứu vào năm 2020 được công bố trên Tạp chí Microorganisms cũng chỉ ra, nước tương có chứa một số chất chống oxy hóa mạnh, mà có tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch. Nước tương cũng giúp hỗ trợ quá trình tiêu hoá, có thể làm giảm các phản ứng miễn dịch, giúp ích cho những người bị dị ứng theo mùa khó chịu.

Một bài báo năm 2019 được xuất bản trên Food Chemistry cho thấy, các sản phẩm đậu nành lên men như nước tương có thể ngăn ngừa các bệnh viêm và tiểu đường.

Health

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm