Ăn quá nhanh ảnh hưởng đến cân nặng cơ thể

NHẬT LINH
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 9/3/2021 - 13:52

(PLO)- Nhiều người thường có thói quen hoàn thành bữa ăn một cách nhanh chóng để có thể kịp giờ làm hay để tiết kiệm được tối đa thời gian. Tuy nhiên, tốc độ ăn nhanh hay chậm liệu có đang cản trở quá trình giảm cân của bạn?

Khi nói đến giảm cân, hầu hết các yếu tố như di truyền, môi trường và tình trạng sức khỏe chúng ta không thể kiểm soát được, do đó chúng có thể cản trở để đạt được một cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, các yếu tố như chế độ ăn uống, hoạt động thể chất và thói quen ăn uống có thể được thay đổi để phù hợp, nhằm đạt được mục tiêu cân nặng hiệu quả.

Ăn chậm và giảm cân

Ăn chậm thường bị mọi người chê bai. Một số người tin rằng nếu ai đó có thói quen ăn uống chậm rãi, họ đang lười biếng hoặc thiếu lịch sự. Tuy nhiên, ăn chậm có thể có lợi cho những người đang giảm cân.

Ăn quá nhanh ảnh hưởng đến cân nặng cơ thể  - ảnh 1
Bên cạnh những lợi ích cho sức khỏe, ăn chậm cũng là một cách giúp bạn giảm cân. Ảnh: NHẬT LINH

Những người thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân thường quan tâm đến lượng calo nạp vào cơ thể trong ngày. Ăn chậm có thể giúp tạo ra cảm giác no khiến mọi người không bị đói trong khoảng thời gian ngắn. Điều này góp phần trực tiếp vào việc tiêu thụ ít calo hơn, do đó thúc đẩy quá trình giảm cân.

Lợi ích của việc ăn chậm

- Hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn: Ăn chậm có thể giúp tiêu hóa tốt hơn. Điều này có nghĩa rằng, việc hấp thụ các chất dinh dưỡng của cơ thể cũng sẽ được tối đa hóa.

- Giảm mức độ căng thẳng: Khả năng nhai và sự hài lòng với thức ăn tăng lên dẫn đến tâm trí trở nên bình tĩnh và hạnh phúc hơn. Điều này có thể góp phần trực tiếp vào việc giảm mức độ căng thẳng.

- Cải thiện tiêu hóa: Ăn chậm sẽ khiến bạn phải nhai nhiều hơn, do đó có thể giúp tăng cường quá trình tiêu hóa và khuyến khích giảm cân.

- Thúc đẩy giảm cân: Việc nhai được tăng cường trong quá trình ăn chậm. Điều này có thể giúp điều chỉnh và giảm lượng calo nạp vào, do đó thúc đẩy quá trình giảm cân.

Ăn chậm có thể tốt cho sức khỏe hơn bạn tưởng. Ngoài những lợi ích được liệt kê ở trên, ăn chậm có thể giúp ngăn ngừa các tình trạng như ăn quá nhiều và giảm nguy cơ phát triển bệnh béo phì, góp phần giúp cơ thể khỏe mạnh và hạnh phúc hơn, theo Times Now News.

Siêu thực phẩm có thể giúp giảm cân?
Siêu thực phẩm có thể giúp giảm cân?
(PLO)- Kết hợp các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cùng với tập thể dục thường xuyên, có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân lành mạnh.

NHẬT LINH

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.