Anh: Chừng nào Ukraine còn thân NATO thì Nga còn không để yên

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết việc cố gắng đoán ngày cụ thể mà Nga tấn công Ukraine là vô ích, trong khi các quan chức phương Tây đang cân nhắc liệu và khi nào Moscow sẽ tiến hành các hoạt động quân sự.

Trong cuộc phỏng vấn hôm 16-2, ông Wallace cho rằng thật vô nghĩa nếu cứ tiếp tục bàn cãi xem khi nào quân đội Nga sẽ xông qua biên giới Ukraine và phát động một cuộc tấn công tổng lực, song nhấn mạnh căng thẳng vẫn còn diễn ra ở biên giới chung giữa hai quốc gia Đông Âu, theo đài RT.

“Rõ ràng ý định của họ đối với Ukraine là thay đổi hành vi của mọi người, thay đổi mối quan hệ của NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương) đối với Ukraine, và họ đang làm như vậy với mối đe dọa tấn công” - ông Wallace nói.

Anh: Chừng nào Ukraine còn thân NATO thì Nga còn không để yên  ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace. Ảnh: RT

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Anh, "thực sự không có lý do gì để suy đoán về ngày cụ thể của cuộc tấn công, tuy nhiên chắc chắn vẫn có nhiều khả năng có thể xảy ra", thêm rằng cộng đồng quốc tế phải sử dụng sự phán đoán của riêng mình về quy mô đóng quân có chủ đích của Nga ở khu vực biên giới.

“Tôi nghĩ suy đoán là một việc làm vô ích” - ông Wallace nói, giải thích rằng điều đó có thể đặt ra câu hỏi liệu các đánh giá của phương Tây về một cuộc tấn công sắp xảy ra của Nga có sai trong suốt thời gian qua hay không.

Nhận xét của Bộ trưởng Wallace được đưa ra sau khi một số hãng truyền thông phương Tây tuyên bố rằng quân đội Nga đã sẵn sàng tiến hành một cuộc tấn công vào ngày 15 hoặc 16-2. Tuy nhiên, khoảng thời gian này đã qua và không có sự kiện gì xảy ra cả.

Moscow đã nhiều lần phủ nhận rằng họ có ý định gây hấn với Kiev và liên tục chỉ trích chính quyền các nước phương Tây.

Trước đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng “ngày 15-2 sẽ đi vào lịch sử khi những tuyên truyền chiến tranh của phương Tây thất bại”, phương Tây đã “xấu hổ và bị tiêu diệt mà không cần chịu một phát súng nào”.

Cùng ngày 15-2, Bộ Quốc phòng Nga thông báo một số binh sĩ nước này đã kết thúc cuộc tập trận của họ ở Belarus, gần với biên giới Ukraine và đang bắt đầu trở về nước.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VIDEO: Nga phóng vệ tinh quân sự

VIDEO: Nga phóng vệ tinh quân sự

(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga thông báo Lực lượng Hàng không Vũ trụ nước này đã phóng thành công một vệ tinh quân sự lên quỹ đạo vào sáng 23-3.