Ông Putin 'bật cười' khi đọc tin tức phương Tây đoán ngày Nga tấn công Ukraine

Trả lời phỏng vấn của hãng tin Sputnik ngày 16-2, phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được thông tin về những gì truyền thông phương Tây bình luận và phỏng đoán về thời điểm và khả năng Nga sẽ tấn công Ukraine. 

Ông Peskov cho biết mỗi khi ông Putin nghe về những "tuyên bố kỳ lạ" mà truyền thông phương Tây đăng tải thì ông lại bật cười và nói đùa. 

Ông Putin 'bật cười' khi đọc tin tức phương Tây đoán ngày Nga tấn công Ukraine ảnh 1

Phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov trong một sự kiện ở thủ đô Moscow hồi tháng 12-2021. Ảnh: AP

"Thật sự rất khó hiểu về những thông tin mà họ đăng tải, và Tổng thống Putin thỉnh thoảng vẫn hay nói đùa là ông muốn xem thử đã có ai đăng chính xác ngày và giờ cuộc chiến sẽ bắt đầu hay chưa" - ông Peskov nói, đồng thời cho biết là nhiều lúc rất khó nắm bắt dòng thông tin hỗn loạn xung quanh tình hình căng thẳng giữa Nga và Ukraine.

Trước đó, một số báo đài và hãng truyền thông ở Đức, Anh và Mỹ liên tục rằng Nga có thể tấn công Ukraine vào khoảng 3 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 16-2. Hầu hết các nguồn tin của các bên này được ghi là tình báo Mỹ.

Thậm chí, một hãng tin của Mỹ là Bloomberg hồi ngày 12-2 đã "lỡ tay" giật một dòng tít với tiêu đề "Nga xâm lược Ukraine" và để trên trang chính hơn nửa tiếng đồng hồ trước khi xin lỗi và gỡ xuống, Sputnik cho hay.

Theo ông Peskov, vụ đăng nhầm của Bloomberg là minh chứng rõ ràng nhất của sự nguy hiểm từ những "tuyên bố hiếu chiến" của phương Tây về tình hình bất ổn Nga - Ukraine. 

"Những người Ukraine nào tin vào thời gian mà phương Tây dự đoán có thể tự đặt báo thức và tự mình kiểm chứng xem thế nào" - ông Peskov cho biết. 

Hồi ngày 15-2, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đang chuẩn bị rút bớt một lượng quân đang tập trung gần biên giới Ukraine vì các binh sĩ này đã hoàn thành các hoạt động huấn luyện ở đây, theo hãng tin AFP.  

Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu đơn vị rời khỏi khu vực biên giới và không rõ việc rút quân sẽ có tác động gì đến tổng số quân xung quanh biên giới với Ukraine hay không. Tuy nhiên, đây là thông báo đầu tiên trong nhiều tuần qua của Nga về việc rút quân.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VIDEO: Nga phóng vệ tinh quân sự

VIDEO: Nga phóng vệ tinh quân sự

(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga thông báo Lực lượng Hàng không Vũ trụ nước này đã phóng thành công một vệ tinh quân sự lên quỹ đạo vào sáng 23-3.
Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

(PLO)- Ông Gergely Gulyas - chánh văn phòng thủ tướng Hungary - cho biết Hungary sẽ không tuân theo lệnh của Tòa án Hình sự Quốc tế về việc bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.