Ảnh: Lính Ukraine huấn luyện với tên lửa chống tăng Anh mới chuyển giao

Theo hãng tin Reuters, các binh sĩ Ukraine ngày 28-1 đã huấn luyện với tên lửa chống tăng Anh chuyển giao gần đây, một phần trong nỗ lực hỗ trợ Kiev phòng thủ trước Nga.

Các binh sĩ huấn luyện trong trang phục màu đen trắng để ngụy trang vào mùa đông.

Lính Ukraine huấn luyện với vũ khí Anh vừa chuyển giao. Ảnh: REUTERS

"Chỉ cần bắn một lượt là đủ để tiêu diệt hoàn toàn phương tiện của đối phương" – binh sĩ Zinovy Luzhansky đề cập các tên lửa chống tăng do Anh cung cấp trong buổi tập tại khu huấn luyện quân sự phía tây nước này hôm 28-1.

"Nhiệm vụ chiến đấu chống lại Nga sẽ bớt khó khăn hơn nhiều, vì vũ khí này có thể dễ dàng tiêu diệt mọi loại xe bọc thép của đối phương" – binh sĩ Luzhansky đánh giá.

Lính Ukraine huấn luyện với vũ khí Anh vừa chuyển giao. Ảnh: REUTERS

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace gần đây cho biết Anh đã cung cấp cho Ukraine "các hệ thống vũ khí hạng nhẹ, chuyên chống tăng thiết giáp và mang tính phòng thủ" để giúp Ukraine tự vệ trong trường hợp bị Nga tấn công.

Lính Ukraine huấn luyện với vũ khí Anh vừa chuyển giao. Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, Anh và Mỹ trong tháng này đã tăng cường chuyển giao vũ khí cho Ukraine, trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và phương Tây leo thang.

Phương Tây cáo buộc Nga điều khoảng 100.000 binh sĩ tiến sát biên giới Ukraine với kế hoạch tiến đánh nước này, trong khi Nga nhiều lần phủ nhận và khẳng định việc này chỉ nhằm mục đích tự vệ.

Tuy nhiên, Anh và Mỹ cũng khiến Ukraine bất bình khi rút bớt nhân viên ngoại giao tại nước này, động thái mà Kiev cho rằng quá vội vàng.

Lính Ukraine huấn luyện với vũ khí Anh vừa chuyển giao. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky hôm 28-1 cho biết ông không loại trừ nguy cơ bùng phát cuộc chiến toàn diện với Nga.

Ông Zelensky cũng cáo buộc Mỹ và truyền thông gây ra hoảng loạn và tổn hại nền kinh tế, trong khi "không có xe tăng nào trên đường phố".

Ông Zelensky đưa ra phát ngôn trên sau khi người đồng cấp Nga Vladimir Putin cho biết Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) chưa giải quyết những yêu cầu an ninh của Điện Kremlin, trong đó có ngăn Ukraine gia nhập NATO. Tuy nhiên, ông Putin cho biết Nga sẵn sàng tiếp tục đối thoại.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm