Anh ngừng sử dụng camera Trung Quốc vì lo ngại an ninh

(PLO)- Anh đã yêu cầu ngừng lắp đặt camera giám sát của Trung Quốc tại trong các tòa nhà chính phủ vì lý do an ninh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 24-11, chính phủ Anh đã yêu cầu ngừng lắp đặt camera giám sát của Trung Quốc tại các tòa nhà quan trọng vì lý do an ninh, theo hãng tin Reuters.

Phát biểu trước quốc hội, Bộ trưởng văn phòng nội các Oliver Dowden cho biết chính phủ đưa ra quyết định sau khi xem xét “các rủi ro an ninh có thể xảy ra ở hiện tại và tương lai liên quan đến việc lắp đặt các hệ thống giám sát tại khu đất của chính phủ”.

“Trước mối đe dọa đối với Anh cũng như khả năng kết nối ngày càng tăng của các hệ thống này, cần phải tăng cường biện pháp kiểm soát” - ông nói thêm.

Anh ngừng sử dụng camera Trung Quốc vì lo ngại an ninh. Ảnh: REUTERS

Anh ngừng sử dụng camera Trung Quốc vì lo ngại an ninh. Ảnh: REUTERS

Chỉ thị của Anh áp dụng với các camera do các công ty tuân theo Luật tình báo quốc gia của Trung Quốc sản xuất.

Chỉ thị được đưa ra vài tháng sau khi hàng chục nhà lập pháp Anh kêu gọi cấm mua bán và sử dụng camera an ninh của 2 công ty Trung Quốc là Hikvision và Dahua vì lo ngại về quyền riêng tư.

Công ty Hikvision nói với Reuters rằng họ bác bỏ cáo buộc trên và cho biết sẽ tìm hiểu quyết định này của chính phủ Anh.

“Hikvision không thể truyền dữ liệu của người dùng sang bên thứ ba, chúng tôi không quản lý cơ sở dữ liệu của người dùng và cũng không bán bộ nhớ đám mây ở Anh”- người phát ngôn của công ty cho biết.

Văn phòng công ty Dahua ở Anh và chính phủ Trung Quốc chưa bình luận về thông tin trên.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm