Anh sẽ chính thức chia tay EU

Anh sẽ chính thức chia tay EU ảnh 1

Chính trị gia lãnh đạo phong trào "Brexit" ông Nigel Farage cũng đã tuyên bố chiến dịch của ông đã chiến thắng

Theo kết quả kiểm phiếu cập nhật bởi hãng tin BBC, nước Anh đã chính thức "đồng ý" sẽ sớm rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Phe ủng hộ tách rời nước Anh khỏi EU "Brexit" đã cán mốc chiến thắng với 16.835.512 phiếu bầu. Trong khi phe chủ trương ở lại với EU chỉ giành được 15.692.093 phiếu bầu. 

Trước khi có kết quả cuối cùng, chính trị gia lãnh đạo phong trào "Brexit" ông Nigel Farage cũng đã tuyên bố chiến dịch của ông đã chiến thắng. Trong bối cảnh hơn nửa số phiếu đã được kiểm, ông tuyên bố trên Twitter: "Giờ tôi đã dám mơ rằng bình minh đang dần ló dạng trên một Vương quốc Anh độc lập".

Trong một bài phát biểu trên TV, ông còn nói rằng ngày 23-6 (giờ Anh) nên được xem là ngày Độc lập của người Anh. Khi được hỏi liệu Thủ tướng David Cameron có nên từ chức không, ông trả lời: "Ngay lập tức."

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.