Argentina và Brazil đòi đưa FIFA ra tòa

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-Trận đấu vô nghĩa mà FIFA cũng ép buộc Brazil và Argentina phải đấu bù...

Hai “đế chế” của bóng đá Nam Mỹ, Brazil và Argentina đòi đưa FIFA ra Tòa án Thể thao Quốc tế (CAS) nếu bắt họ đá trận đấu bù vô nghĩa ở vòng loại World Cup 2022.

Một năm về trước trận vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ, Brazil tiếp Argentina tại Sao Paulo. Tuy nhiên khi trận đấu diễn ra vài phút thì quan chức của Brazil vào sân bắt giải tán và định bắt một số cầu thủ Argentina vì vi phạm pháp lệnh ngừa dịch COVID-19 của Brazil khi có kẻ thì từ Anh về, có kẻ từ Argentina sang mà Brazil lại có cách cư xử khác nhau với những người đến từ Anh hay Argentina...

Argentina và Brazil đòi đưa FIFA ra tòa ảnh 1

Trận đấu chỉ diễn ra ít phút rồi quan chức chính quyền Brazil ở Sao Paulo bảo dẹp. Ảnh: AFP

Cuối cùng không có cầu thủ nào của Argentina bị bắt, nhưng trận đấu bị đình chỉ...vì vi phạm pháp lệnh ngừa dịch COVID-19. Cũng cần nói thêm đúng một năm về trước tình hình dịch bệnh COVID-19 toàn cầu rất căng thẳng, việc đi lại giữa các quốc gia rất khó khăn vì sự khác biệt về chính sách mà mỗi quốc gia áp dụng cho những quốc gia khác...

Nay FIFA quyết định ấn cho CONMEBOL buộc hai liên đoàn Brazil và Argentina phải tập trung đội tuyển và đá bù trận này.

Lãnh đạo hai LĐBĐ quốc gia của hai thế lực Nam Mỹ này bảo “thôi” vì nó vô nghĩa, tổ chức tốn kém vì trận đấu thủ tục này sẽ không bán được vé, bù lỗ nặng. Vì hiện nay Brazil đã nhất bảng với 45 điểm, Argentina xếp nhì có 39 điểm...đội thứ ba là Uruguay có 28 điểm. Trận đấu trở nên...vô thưởng vô phạt vì nếu Argentina có thắng Brazil cũng không thể soán ngôi nhất, hay các vị trí trên bảng xếp hạng thay đổi.

FIFA buộc phía Brazil phải sắp xếp trận đấu bù này diễn ra cuối tháng 8 hoặc sang tháng 10. Nhưng Brazil lơ.

Tuy nhiên FIFA gửi văn bản buộc Brazil tổ chức vào hai thời điểm trên. Cuối cùng LĐBĐ Argentina cũng lên tiếng ủng hộ Brazil chống lại FIFA là nên hủy luôn trận đấu vô nghĩa này vì tốn kém.

Nếu trận đấu diễn ra thì FIFA được lợi về nguồn thu từ Brazil phải đóng phần trăm, nhưng liên đoàn bóng đá hai quốc gia phải trả tiền vé máy bay, các chi phí cho các tuyển thủ đi, về để tập trung. Phía Brazil còn nhận định là sẽ không bán được vé nếu trận đấu diễn ra vì nó vô thưởng vô phạt.

Brazil và Argentina còn “dọa” ngược FIFA nếu buộc trận đấu diễn ra, họ sẽ đưa FIFA ra tòa.

Thầy trò HLV Park Hang-seo cần những thuốc thử mạnh hơn.

Ông Park cần thuốc thử mạnh hơn!

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam rất mong có những trận đấu chất lượng với các đối thủ đẳng cấp hơn đội khách Singapore và Ấn Độ trong quá trình chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2022.
Thầy Park nắn chỉnh chỉ bảo chi tiết cho các cầu thủ trẻ mới lên tuyển.

Thừa và thiếu ở đội tuyển Việt Nam

(PLO)- Có đến 30 cầu thủ, chưa kể Hoàng Đức chấn thương, có mặt trên tuyển giúp HLV Park Hang-seo chọn lọc đội hình hợp lý nhất cho chiến dịch săn vàng AFF Cup 2022.
Futsal Việt Nam hy vọng bay cao, bay xa tại Asian Cup.

Asian Cup 2022, futsal Việt Nam đá toàn giờ vàng

(PLO)- Ngày 27-9, vòng chung kết Futsal Asian Cup sẽ khai mạc tại Kuwait, đội tuyển Việt Nam (VN) ở bảng D lần lượt gặp Hàn Quốc, Saudi Arabia và Nhật Bản dưới sự dẫn dắt của HLV Diego Raul người Argentina.