Argentina và Brazil đòi đưa FIFA ra tòa

(PLO)-Trận đấu vô nghĩa mà FIFA cũng ép buộc Brazil và Argentina phải đấu bù...
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hai “đế chế” của bóng đá Nam Mỹ, Brazil và Argentina đòi đưa FIFA ra Tòa án Thể thao Quốc tế (CAS) nếu bắt họ đá trận đấu bù vô nghĩa ở vòng loại World Cup 2022.

Một năm về trước trận vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ, Brazil tiếp Argentina tại Sao Paulo. Tuy nhiên khi trận đấu diễn ra vài phút thì quan chức của Brazil vào sân bắt giải tán và định bắt một số cầu thủ Argentina vì vi phạm pháp lệnh ngừa dịch COVID-19 của Brazil khi có kẻ thì từ Anh về, có kẻ từ Argentina sang mà Brazil lại có cách cư xử khác nhau với những người đến từ Anh hay Argentina...

Trận đấu chỉ diễn ra ít phút rồi quan chức chính quyền Brazil ở Sao Paulo bảo dẹp. Ảnh: AFP

Trận đấu chỉ diễn ra ít phút rồi quan chức chính quyền Brazil ở Sao Paulo bảo dẹp. Ảnh: AFP

Cuối cùng không có cầu thủ nào của Argentina bị bắt, nhưng trận đấu bị đình chỉ...vì vi phạm pháp lệnh ngừa dịch COVID-19. Cũng cần nói thêm đúng một năm về trước tình hình dịch bệnh COVID-19 toàn cầu rất căng thẳng, việc đi lại giữa các quốc gia rất khó khăn vì sự khác biệt về chính sách mà mỗi quốc gia áp dụng cho những quốc gia khác...

Nay FIFA quyết định ấn cho CONMEBOL buộc hai liên đoàn Brazil và Argentina phải tập trung đội tuyển và đá bù trận này.

Lãnh đạo hai LĐBĐ quốc gia của hai thế lực Nam Mỹ này bảo “thôi” vì nó vô nghĩa, tổ chức tốn kém vì trận đấu thủ tục này sẽ không bán được vé, bù lỗ nặng. Vì hiện nay Brazil đã nhất bảng với 45 điểm, Argentina xếp nhì có 39 điểm...đội thứ ba là Uruguay có 28 điểm. Trận đấu trở nên...vô thưởng vô phạt vì nếu Argentina có thắng Brazil cũng không thể soán ngôi nhất, hay các vị trí trên bảng xếp hạng thay đổi.

FIFA buộc phía Brazil phải sắp xếp trận đấu bù này diễn ra cuối tháng 8 hoặc sang tháng 10. Nhưng Brazil lơ.

Tuy nhiên FIFA gửi văn bản buộc Brazil tổ chức vào hai thời điểm trên. Cuối cùng LĐBĐ Argentina cũng lên tiếng ủng hộ Brazil chống lại FIFA là nên hủy luôn trận đấu vô nghĩa này vì tốn kém.

Nếu trận đấu diễn ra thì FIFA được lợi về nguồn thu từ Brazil phải đóng phần trăm, nhưng liên đoàn bóng đá hai quốc gia phải trả tiền vé máy bay, các chi phí cho các tuyển thủ đi, về để tập trung. Phía Brazil còn nhận định là sẽ không bán được vé nếu trận đấu diễn ra vì nó vô thưởng vô phạt.

Brazil và Argentina còn “dọa” ngược FIFA nếu buộc trận đấu diễn ra, họ sẽ đưa FIFA ra tòa.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ten Hag thể hiện rõ bộ mặt tàn nhẫn

Ten Hag thể hiện rõ bộ mặt tàn nhẫn

(PLO)- HLV của Manchester United, Erik ten Hag đã thành danh tại Ajax trước khi chuyển đến Premier League và Noa Lang là người nhìn thấy rõ nhất sự “tàn nhẫn” của chiến lược gia người Hà Lan.

MU thua phút chót, Man City, Arsenal cùng thắng

MU thua phút chót, Man City, Arsenal cùng thắng

(PLO)- Bàn thắng ở phút bù giờ cuối cùng của Alex Iwobi giúp Fulham có chiến thắng ấn tượng 2-1 trước MU ở vòng 26 Premier League, trong khi đó, Man City và Arsenal đều có 2 chiến thắng quan trọng.

Nadal và Djokovic “đối đầu” trên không

Nadal và Djokovic “đối đầu” trên không

(PLO)- Cặp kỳ phùng địch thủ, Rafael Nadal và Novak Djokovic “đối đầu” trên không khi cùng đáp chuyến bay sang Mỹ, chuẩn bị tranh tài giải ATP Masters 1000 đầu tiên trong năm.