Arsenal đàm phán bất thành với van Persie

Arsenal đàm phán bất thành với van Persie ảnh 1

Robin van Persie - Ảnh: Getty

Hôm qua, báo chí Anh quốc đưa tin, để tránh sự nhòm ngó của "gã nhà giàu" Man City, Arsenal đã quyết định chi đậm để giữ chân tiền đạo người Hà Lan ở lại London với lời đề nghị cực kỳ hấp dẫn - bản hợp đồng có thời hạn 3 năm cùng với mức lương 130.000 bảng/ tuần.

Cuộc đàm phán giữa 2 bên được tiến hành vào ngày hôm qua, thứ Tư ngày 16/5 (giờ địa phương). Tuy nhiên, một số nguồn tin trong cuộc cho biết, không khí của cuộc nói chuyển trở nên căng thẳng, thái độ của đôi bên thì bực tức và kết quả là chẳng có bất kỳ thỏa thuận nào được 2 bên đồng ý.

Động thái này của Robin van Persie làm dấy lên bầu không khí u ám bao trùm sân Emirates. Mùa Hè vừa qua, Arsenal đã mất Nasri vào tay đội chủ sân Etihad và "Pháo thủ" đã phải vô cùng điêu đứng tại mùa giải năm nay. Nếu mất nốt chân sút người Hà Lan vào tay HLV Mancini, không biết HLV Arsene Wenger sẽ xoay chuyển như thế nào?

Tuy nhiên, trong trường hợp xấu nhất, tức là Robin van Persie không đồng ý gia hạn hợp đồng với Arsenal, nhiều khả năng HLV Wenger vẫn sẽ không để tiền đạo này ra đi. Vị chiến lược gia người Pháp trước đó từng nhiều lần khẳng định rằng ông thà sử dụng nốt tiền đạo này 1 năm nữa (và sau đó là mấy trắng vì Persie đáo hạn hợp đồng) còn hơn là để anh đào tẩu khỏi Emirates vào mùa Hè năm nay.

Mùa này, Robin van Persie ghi được 37 bàn thắng trong màu áo Arsenal và vừa được vinh dự trao tặng danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất năm" của PFA.

Theo Thiệu Vân (TT&VH Online)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.