ASEAN muốn chạy đua World Cup 2034 mà không nhắc VN

Ngày 25-3, nội các Thái Lan họp lại hâm nóng việc ASEAN chạy đua đăng cai World Cup 2034.

Phát ngôn viên nhà nước Thái Lan Traisuree Taisaranakul cho rằng, phải lập một “đội kỹ thuật” qua đó phân công từng quốc gia cụ thể với chức năng và vai trò làm gì trong công tác chuẩn bị và tiếp cận với công việc quan sát và chạy đua.

ASEAN muốn chạy đua World Cup 2034 mà không nhắc VN ảnh 1

Malaysia ngoài sân Bukit Jalil, Shah Alam, còn có sân mới của CLB Johor Darul Tazim- sân vừa được bầu chọn sân đẹp và hiện đại nhất thế giới.  Ảnh: NST

Thái Lan chỉ ra các quốc gia tiềm năng trong ASEAN như Malaysia, Singapore và Indonesia mà thôi, không nhắc đến vai trò của Việt Nam (VN).

Có lẽ ba quốc gia này cùng với Thái Lan là những nước có hệ thống sân vận động tốt và nhiều để có thể tổ chức gánh vác các trận đấu. Từ World Cup 2026 đã bắt đầu có 48 đội rồi, nên số lượng sân thi đấu và sân tập phải dồi dào.

ASEAN muốn chạy đua World Cup 2034 mà không nhắc VN ảnh 2

Indonesia cũng có nhiều sân, trong đó Bung Karno có 100 ngàn chỗ ngồi.  Ảnh: JP

Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Singapore có nhiều sân và cực tốt, trong khi đó VN chỉ có mỗi sân Mỹ Đình là có lẽ đủ chuẩn FIFA. Ngoài ra còn phải có hệ thống sân tập, mạng lưới giao thông vận tải phải đảm bảo...

ASEAN muốn chạy đua World Cup 2034 mà không nhắc VN ảnh 3

Singapore có sân Quốc gia tuyệt vời. Ảnh: ST

Đã nhiều lần ASEAN đặt ra mục tiêu này. Chương trình nghị sự được đưa lên cấp cao nhất là các cuộc gặp ngoại trưởng của các nước ASEAN.

ASEAN muốn chạy đua World Cup 2034 mà không nhắc VN ảnh 4

Sân Bukit Jalil có 85 ngàn chỗ ngồi. Ảnh: NST

Nếu ASEAN quyết liệt cùng với việc có hệ thống sân bãi tốt...cũng có thể được FIFA chiếu cố và thậm chí đưa vào các ứng viên chạy đua. FIFA thời chủ tịch Gianni Infantino rất quan tâm đến những nền bóng đá nhỏ.

CLB Hải Phòng chia điểm ở Quy Nhơn

CLB Hải Phòng chia điểm ở Quy Nhơn

(PLO)- Trận đấu giữa chủ nhà Bình Định và Hải Phòng ở vòng 10 V-League đã diễn ra hấp dẫn và bất phân thắng bại trước sự chứng kiến của rất đông khán giả.
Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

(PLO)- Sáng 29-5, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho các đội tham dự giải vô địch U-23 Đông Nam Á 2023 với kết quả không thể nào dễ chịu hơn cho thầy trò Troussier khi rơi vào bảng C nhẹ ký cùng với Philippines và Lào.
Giải ‘phủi’ kỷ lục Việt Nam năm nay có gì lạ?

Giải ‘phủi’ kỷ lục Việt Nam năm nay có gì lạ?

(PLO)- Sáng 28-5, Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC lần thứ XVI năm 2023 có quy mô lẫn số lượng đội tham dự lớn nhất cả nước, đã chính thức khai mạc sôi nổi tại Trung tâm Triển lãm (WTC EXPO) - Thành phố mới Bình Dương.