ASEAN-Mỹ có cuộc họp lịch sử vào năm 2016

ASEAN-Mỹ có cuộc họp lịch sử vào năm 2016 ảnh 1
Bà Nina Hachigian, đại sứ Mỹ tại ASEAN 

Tờ IB Times cho biết hội nghị lịch sử này được tổ chức theo lời mời của Tổng thống Barack Obama khi ông tham dự Hội nghị thường niên của các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Philippines và Malaysia hồi tháng 11 vừa qua. 

Hội nghị năm 2016 sẽ nêu bật vấn đề “đối tác chiến lược” mà họ thúc đẩy trong tháng qua trong bối cảnh Trung Quốc đang gia tăng ảnh hưởng và có những hành động hung hăng trong khu vực.

Kết thúc các hội nghị trên, ASEAN và Mỹ đã nhất trí cùng nhau hợp tác chiến lược, cam kết duy trì “tự do hàng hải” và tiếp cận vấn đề tranh chấp “dựa trên các quy tắc”.

"Việc nâng tầm quan hệ giữa Mỹ với các nước ASEAN và lời mời của Tổng thống Obama là những ví dụ tuyệt vời về cách mà nước Mỹ có thể tăng cường kết nối, tham gia cùng ASEAN ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, đặt ra một tầm cơ sở mới về gia tăng hoạt động tại châu Á" - Channel News Asia dẫn lời bà Nina Hachigian, đại sứ Mỹ tại ASEAN, nói.

Hiện chưa công bố lịch trình và nghị trình của hội nghị này.
Ông Pak Jong-chon, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, kiểm tra một hiệu thuốc ở Bình Nhưỡng.

Triều Tiên nói việc chống dịch có 'kết quả tốt'

(PLO)- Khẳng định đang đạt được kết quả tốt trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Triều Tiên nhấn mạnh vẫn sẽ tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất nông nghiệp và các ngành công nghiệp chủ chốt.